Đăng nhập
Ủy ban nhân dân huyện làm việc với công ty cổ phần khoa học công nghệ Việt Nam (BUSADCO) về phát triển du lịch, dịch vụ trên địa bàn huyện.
Lượt xem: 760
Ngày 13/5/2023, UBND huyện Hòa An đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần khoa học công nghệ Việt Nam (KHCN) Busadco về triển khai các nội dung liên quan đến phát triển du lịch, dịch vụ trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị về phía huyện Hòa An, có đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí  Luân Chiến Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, đại diện các phòng ban liên quan. Về phía Công ty cổ phần khoa học công nghệ Việt Nam (BUSADCO) có ông Hoàng Đức Thảo, Viện sĩ, Giáo sư, Tiến sĩ danh dự, Anh hùng lao động – Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần KHCN Việt Nam (BUSADCO) và các thành viên trong đoàn cùng đi.

Hình ảnh phối cảnh dự kiến Dự án đảo sinh thái Nà Tẻng

Những năm gần đây, với chủ trương thúc đẩy mục tiêu, quảng bá, thu hút đầu tư phát triển du lịch nhanh và bền vững huyện Hòa An đã triển khai nhiều chương trình hành động cụ thể nhằm đánh thức tiềm năng, lợi thế sẵn có để xây dựng huyện ngày càng phát triển. Tháng 6 năm 2023, UBND huyện Hòa An và Công ty CP Khoa học công nghệ Việt Nam đã ký kết, cam kết đầu tư xây dựng dự án đảo sinh thái Nà Tẻng. Theo đó, dự kiến dự án đảo sinh thái Nà Tẻng được xây dựng tại xóm Nà Tẻng, thị trấn Nước Hai do Cty Cổ phần KHCN Việt Nam (BUSADCO) làm chủ đầu tư. Dự án thực hiện các hoạt động du lịch sinh thái cộng đồng kết hợp kết nối 6 khu, điểm di sản, di tích lịch sử, văn hóa tâm linh với các thành phần như: Khu trải nghiệm ẩm thực, khu bảo tồn sắc phục dân tộc, khu bảo tồn làng nghề truyền thống; khu ẩm thực văn hóa cộng đồng; Khu nghỉ dưỡng, vui chơi trẻ em; khu chăm sóc sức khỏe; khu du lịch sông nước bè mảng và Khu sân khấu với các loại hình văn nghệ dân gian các dân tộc. Sau 1 năm từ khi UBND huyện Hoà An ký Cam kết đầu tư với Công ty cổ phần khoa học công nghệ Việt Nam thực hiện dự án, đến nay huyện Hòa An đã thành lập tổ công tác tổ chức tuyên truyền trực tiếp các hộ dân tại nhà, nơi sản xuất , kinh doanh với 92 lần tuyên truyền đảm bảo mỗi hộ 01 lần tuyên truyền để nhân dân hiểu, nắm chủ trương và các nội dung của dự án.

anh tin bai

Đồng chí  Luân Chiến Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu cùng các chuyên gia đoàn công tác tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp những vấn đề liên quan trong việc hỗ trợ nhà đầu tư trong việc chuẩn bị dự án như: mỏ đất đắp, vị trí đặt trạm trộn bê tông, nguồn điện lấy từ trạm biến áp, các tuyến đường kết nối vào dự án, việc bố trí sắp xếp các khu và quy mô từng khu dự kiến, các biểu tượng check in, deco phù hợp với "sắc màu" của địa phương.

anh tin bai

Ông Hoàng Đức Thảo, Viện sĩ, Giáo sư, Tiến sĩ danh dự, Anh hùng lao động – Chủ tịch HĐQT
 Tổng Giám đốc Công ty cổ phần KHCN Việt Nam phát biểu tại hội nghị

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Trên cơ sở tiếp thu những ý kiến tại hội nghị huyện Hòa An và Công ty cổ phần khoa học công nghệ Việt Nam (KHCN) BUSADCO tiếp tục chuẩn bị tốt các nội dung, hồ sơ thẩm định đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND tỉnh; phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân về chủ trương phát triển du lịch của huyện tạo sự đồng thuận, ủng hộ, chung sức đồng lòng khi tổ chức triển khai thực hiện dự án. Qua đó, dự án đảo sinh thái Nà Tẻng được triển khai sẽ góp phần tạo sự đột phá, thúc đẩy KTXH của huyện phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới./.

Dương Lan