Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 496
  • Trong tuần: 7 434
  • Tổng lượt truy cập: 712389
Đăng nhập
Tập đoàn Vingroup tặng 24 bộ máy vi tính cho trường PTDTBT TH và THCS Quang Trung huyện Hòa An.
Lượt xem: 61
Ngày 14/9/2023, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn VinGroup tổ chức Chương trình trao tặng bộ máy vi tính cho trường Phổ thông dân tộc bán trú TH và THCS Quang Trung (PTDTBT TH và THCS) huyện Hòa An. Tới dự có đồng chí Bế Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Cao Bằng.  
anh tin bai

Đồng chí Bế Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Cao Bằng

và Đại diện Quỹ thiện tâm thuộc Tập đoàn Vingroup trao tặng máy tính cho các trường.

Trường PTDTBT TH và THCS Quang Trung là xã thuộc vùng điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn của huyện Hòa An. Với tổng số 333 học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học còn nhiều khó khăn. Chia sẻ khó khăn với nhà trường Cty đô thị Gia Lâm và Quỹ thiện tâm Trao tặng 24 bộ máy vi tính cho trường Phổ thông dân tộc bán trú TH và THCS Quang Trung huyện Hòa An với tổng trị giá 260 triệu đồng. Đồng thời, trao tặng 218 bộ  máy vi tính cho 12 Trường học trên địa bàn tỉnh Cao Bằng với tổng trị giá trên 2 tỷ 362 triệu đồng. Đây đều là những trường điều kiện còn khó khăn, thiếu thốn trang thiết bị dạy và học. 

anh tin bai

Các đại biểu tham quan phòng máy vi tính vừa lắp đặt tại trường Phổ thông dân tộc bán trú TH và THCS Quang Trung 

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Cao Bằng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến nhà tài trợ, đồng thời cam kết sẽ chỉ đạo các trường làm tốt công tác quản lý, sử dụng. Những bộ máy tính được tài trợ là nguồn động viên, hỗ trợ rất lớn để nhà trường nâng cao chất lượng dạy và học trong năm học mới. Những năm qua, cùng với các hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh, hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng luôn đựơc Vingroup đặc biệt quan tâm. Được biết, trước thềm năm học mới 2023 - 2024, Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) đã trao 5.100 bộ máy tính cho 252 trường học tại 47 tỉnh, thành phố trong cả nước.
Phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh đề nghị nhà trường bảo quản tốt thiết bị của phòng máy tính và sử dụng hiệu quả, đúng mục đích vào việc dạy học, đảm bảo cho các em học sinh hoàn thành mục tiêu và nhiệm vụ của bộ môn tin học, các em học sinh tích cực nghiên cứu học hỏi, sử dụng phòng học hiệu quả giúp phát huy thêm khả năng sáng tạo phục vụ môn học được tốt hơn.  

anh tin bai

Nhân dịp này, thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Bế Minh Đức trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, chúc các em học sinh tiếp tục vượt khó, vươn lên trong học tập và rèn luyện./.

Dương Lan