Phát động ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân và Giải việt dã năm 2023
Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2023) và 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), ngày 18/3/2023, tại sân vận động huyện, UBND huyện Hòa An tổ chức Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân và Giải việt dã năm 2023.

Toàn cảnh buổi lễ

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải việt dã năm 2023 là hoạt động có ý nghĩa quan trọng góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đây là hoạt động mang tính quần chúng sâu sắc; là dịp để cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức hơn nữa về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của thể dục thể thao trong việc giữ gìn và nâng cao sức khỏe, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
']

Các đại biểu và trên 600 vận động viên không chuyên tham gia chạy đồng hành hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Sau lễ phát động, các đại biểu và 630 cán bộ, công chức, viên chức, lao động, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, giáo viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện đã tham gia chạy đồng hành trên tuyến đường dài 1.500m hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của việc luyện tập thể dục thể thao, xây dựng lối sống văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Nội dung nữ chạy cự ly 03km

Giải Việt dã năm 2023 được tổ chức có 58 vận động viên đến từ 18 đơn vị xã, thị trấn và các cơ quan đơn vị trường học. Tranh tài ở 2 nội dung: nam chạy cự ly 07 km; nữ chạy cự ly 03km.. Giải việt dã là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm động viên đông đảo quần chúng nhân dân, thanh thiếu niên, học sinh tham gia tập luyện thể dục thể thao, là cơ sở để đánh giá phong trào tập luyện TDTT nói chung và môn chạy việt dã nói riêng.

Đồng chí Luân Chiến Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
trao giải toàn đoàn cho các đội có thành tích xuất sắc tại Giải việt dã năm 2023

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải đồng đội và cá nhân cho các Đoàn, vận động viên có thành tích cao. Trong đó giải nhất toàn đoàn thuộc về Trường THPT Hòa An, giải nhì Trung tâm GDNN-GDTX, giải ba Công an huyện Hòa An. Thông qua giải Việt dã lần này, huyện Hòa An sẽ tuyển chọn những vận động viên xuất sắc để tiếp tục bồi dưỡng tham gia giải Việt dã tỉnh Cao Bằng sẽ diễn ra trong thời gian tới./.

Dương Lan – Minh Thắng