Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 883
  • Trong tuần: 9 988
  • Tổng lượt truy cập: 616712
Đăng nhập
Liên đoàn Lao động huyện dâng hoa báo công tại Khu di tích lịch sử Nặm Lìn
Lượt xem: 30
Nhân dịp tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Hòa An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028, sáng ngày 22-5-2023, đoàn đại biểu Liên đoàn Lao động huyện đã đến dâng hoa, báo công tại khu di tích lịch sử Nặm Lìn.
anh tin bai

Toàn cảnh dâng hoa báo công. 

Phát huy truyền thống của giai cấp công nhân Việt Nam và truyền thống của quê hương cách mạng Hòa An, nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng và Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, phong trào công nhân viên chức lao động, hoạt động của các cấp công đoàn toàn huyện đã đạt được những kết quả quan trọng. Nội dung, phương thức hoạt động của công đoàn có nhiều đổi mới, hướng về cơ sở. Chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo lợi ích của đoàn viên, người lao động ngày càng được đẩy mạnh. Đã tổ chức thăm hỏi được 6.426 lượt đoàn viên với tổng giá trị trên 3,2 tỷ đồng; có 12 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở với tổng số tiền 350 triệu đồng từ “Quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh”. Vận động đoàn viên, người lao động tích cực tham gia ủng hộ các quỹ do các cấp, các ngành phát động với tổng số tiền trên 5,8 tỷ đồng. Vận động 658 lượt đoàn viên tham gia “Ngày hội Hiến máu tình nguyện” do UBND huyện và LĐLĐ tỉnh tổ chức và đã hiến được 645 đơn vị máu. Các phong trào thi đua yêu nước được triển khai sâu rộng đến đoàn viên với nhiều hình thức phong phú, đa dạng gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, doanh nghiệp. Trong 5 năm qua, có 860 lượt công chức, viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua các cấp; 8.543 lượt công chức, viên chức được công nhận danh hiệu lao động tiên tiến; 28 lượt tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; 591 lượt tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến; có 135 lượt tập thể và 660 cá nhân được Công đoàn các cấp tặng bằng khen, giấy khen. Nhiều đoàn viên công đoàn được tín nhiệm bầu giữ các chức vụ quan trọng trong các cơ quan, đơn vị.

anh tin bai

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Khu Di tích lịch sử Nặm Lìn.

Với những kết quả đã được trong nhiệm kỳ qua, trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động huyện Hòa An sẽ tiếp tục đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo, xứng đáng là lực lượng tiên phong đi đầu trong mọi hoạt động của huyện, đưa phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn có bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đưa Hòa An trở thành huyện phát triển của tỉnh Cao Bằng.

Phạm Hà