Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
Lễ khởi công cầu Xi Phông, xóm Cao Minh, xã Hoàng Tung
Lượt xem: 106
Ngày 12/5/2024, UBND huyện Hòa An, chính quyền xã Hoàng Tung phối hợp với nhóm Phát Bồ Đề Tâm thành phố Hà Nội tổ chức lễ khởi công cầu dân sinh Xi Phông xóm Cao Minh xã Hoàng Tung. Tới dự buổi lễ có đồng chí Đàm Thanh Hưởng, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đàm Thế Trang, Phó Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo xã và bà con nhân dân trong xóm.
anh tin bai

Điểm xây dựng cầu qua suối ở xóm Cao Minh xã Hoàng Tung

Xóm Cao Minh được sát nhập từ 3 xóm Khau Luông, Bản Dài và Nà Riềm có 124 hộ 507 nhân khẩu, cuộc sống của bà con chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Hàng năm, vào mùa mưa lượng nước lớn đổ về các con suối làm ngập đường đi, chia cắt xóm Cao Minh với các xóm khác. Vì vậy, bà con nơi đây luôn mong muốn có cây cầu dân sinh để việc đi lại, giao thương hàng hóa được thuận tiện hơn. Trước những khó khăn đó, nhóm Phát Bồ Đề Tâm đã hỗ trợ 110 triệu đồng, kinh phí nhân dân đóng góp 30,7 triệu đồng để xây dựng cây cầu. Qua khảo sát cây cầu có chiều dài 6m, rộng 3,5m, cao 2m với tổng kinh phí đầu tư gần 150 triệu đồng. Dự kiến cây cầu sẽ đưa vào sử dụng trong tháng 7/ 2024. Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo huyện, xã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, tình cảm, trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của các nhóm Phát Bồ Đề Tâm đã chia sẻ khó khăn với những việc làm cụ thể, thiết thực, chung sức cùng địa phương chăm lo đời sống của nhân dân.

anh tin bai

Đại diện Lãnh đạo huyện, chính quyền xã, nhóm Phát Bồ Đề Tâm và bà con nhân dân xóm chụp ảnh lưu niệm.

Khi hoàn thành, cây cầu này sẽ phục vụ cho nhân dân đi lại sản xuất, lưu thông hàng hóa, hình thành liên kết giao thông liên xã, tạo điều kiện cho các hộ gia đình trong việc vận chuyển hàng hóa, giao lưu phát triển kinh tế gia đình và các cháu học sinh đi lại được thuận tiện, an toàn hơn./.

Dương Lan