Hòa An: Đại hội Công đoàn cơ sở Chi cục Thi hành án dân sự lần thứ II nhiệm kỳ 2023 – 2028
Ngày 21-3-2023, Công đoàn cơ sở Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hòa An tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Toàn cảnh Đại hội.

Công đoàn cơ sở Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hòa An hiện có 14 đoàn viên. Nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Công đoàn Thi hành án dân sự luôn tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy, sự tạo điều kiện, phối hợp của chính quyền, động viên đoàn viên phát huy tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác chuyên môn, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. Hàng năm, phối hợp với lãnh đạo cơ quan tổ chức hội nghị cán bộ công chức, người lao động để đoàn viên công đoàn tham gia góp ý xây dựng quy chế dân chủ cơ sở, quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan, sửa đổi bổ sung quy chế hoạt động của công đoàn cơ sở. Kịp thời thăm hỏi, động viên đoàn viên và thân nhân khi ốm đau cũng như khen thưởng, tặng quà các cháu thiếu nhi với tổng số tiền trên 25 triệu đồng. 100% đoàn viên tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ các loại quỹ nhân đạo, từ thiện với số tiền hơn 30 triệu đồng. Thực hiện có hiệu quả các phong trào hiến máu nhân đạo, hoạt động văn nghệ, thể thao và các cuộc thi do công đoàn cũng như ngành phát động. Các phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” thu hút được đông đảo công chức, người lao động nhiệt tình hưởng ứng, tham gia, đặc biệt là chương trình “Một triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”. Trong nhiệm kỳ, công đoàn đã phối hợp với chính quyền tổ chức được 35 cuộc tuyên truyền với 378 lượt người tham gia. Thông qua công tác thi hành án, tiếp dân và giải quyết đơn thư, đoàn viên đã góp phần tuyên truyền pháp luật đến quần chúng nhân dân, đặc biệt là thông qua các đợt đôn đốc, thuyết phục, xác minh điều kiện thi hành án. Công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh luôn được chú trọng, trong nhiệm kỳ, công đoàn giới thiệu 09 quần chúng ưu tú đi học lớp cảm tình Đảng và đã kết nạp Đảng 08 đoàn viên.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội Công đoàn cơ sở Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hòa An đã đề ra các chỉ tiêu nhiệm kỳ 2023 – 2028, trong đó phấn đấu tổ chức triển khai học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết và chương trình công tác của công đoàn tới 100% đoàn viên công đoàn; 100% đoàn viên công đoàn, người lao động đăng ký thực hiện phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; hàng năm, công đoàn phối hợp với cơ quan tổ chức tốt hội nghị công chức- người lao động đúng thời gian quy định; 100% đoàn viên đạt danh hiệu “Đoàn viên công đoàn xuất sắc”; 100% nữ công chức, người lao động đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”,…

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khóa mới.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hòa An nhiệm kỳ 2023 – 2028 và bầu đại biểu đi dự Đại hội công đoàn cấp trên.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện và Chi cục Thi hành án dân sự tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa mới.

Đại diện Công đoàn Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân huyện tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa mới.

Tặng quà ủy viên không tham gia Ban Chấp hành khóa mới.