Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc tại xã Hoàng Tung về sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025
Chiều ngày 30-5-2023, Đoàn công tác Ban Thường vụ Huyện ủy Hoà An do đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đến làm việc với Đảng ủy xã Hoàng Tung về đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, cấp ủy, chính quyền xã Hoàng Tung luôn chủ động, quyết liệt, đổi mới trong cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Đến nay, có 10/21 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra. Trong phát triển kinh tế, Đảng ủy xã chú trọng chỉ đạo triển khai các loại cây trồng có sự liên kết sản xuất theo định hướng của huyện và thực hiện quy hoạch vùng trồng phù hợp với điều kiện tự nhiên của từng xóm như trồng rau màu tại hai xóm Đoàn Kết, Cao Minh với diện tích 13,15 ha; trồng na tại xóm Hào Lịch với diện tích 4 ha; trồng lúa chất lượng cao tại các xóm Bến Đò, Na Lữ, Đoàn Kết với diện tích 51,8 ha; khoai tây tại các xóm Na Lữ, Đoàn Kết, Cao Minh,… với diện tích gần 16 ha; trồng cây ăn quả tại các xóm Bó Lếch, Đoàn Kết, Na Lữ với diện tích 4,5 ha…. Một số hộ gia đình đã đầu tư nhà lưới, hệ thống tưới tiêu tự động, sử dụng hữu cơ trong trồng dưa lưới, cà chua. Nhiều mô hình trang trại chăn nuôi lợn, gà được hình thành và phát triển, tổng đàn gia súc, gia cầm tăng so với đầu nhiệm kỳ. Xã có 04 sản phẩm đạt OCOP cấp tỉnh. Tỷ lệ nam, nữ lao động qua đào tạo đạt 40,7%. Duy trì xã đạt chuẩn nông thôn mới, phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2025. Chất lượng giáo dục các trường học trên địa bàn xã ngày càng được nâng cao. Duy trì bền vững xã đạt tiêu chí Quốc gia về y tế xã. Thực hiện tốt phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; chú trọng bảo tồn, phát huy giá trị các di tích lịch sử trên địa bàn. Chỉ đạo thực hiện xóa được 10/12 nhà tạm, nhà dột nát. Tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội cơ bản ổn định. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, tỷ lệ Đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 97,8% trở lên, kết nạp đảng viên mới hàng năm đạt 100% chỉ tiêu giao.

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Hòa An đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã Hoàng Tung tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, quyết tâm, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ được giao; tổ chức rà soát lại tỷ lệ hoàn thành các chỉ tiêu, tìm ra nguyên nhân, đề ra giải pháp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Trước mắt, cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện giải ngân 03 chương trình mục tiêu quốc gia đảm bảo công khai, minh bạch, đúng tiến độ đề ra; tập trung nguồn lực hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2023; tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế địa phương trong phát triển kinh tế, đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất theo chuỗi liên kết, nâng cao giá trị sản phẩm; phát huy nội lực, ý chí tự lực, tự cường, vươn lên làm giàu của người dân; tiếp tục phát huy giá trị các di tích lịch sử trên địa bàn, phát triển du lịch, dịch vụ; quan tâm công tác hòa giải ở cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải quyết vướng mắc của người dân ngay từ cơ sở; quan tâm, quản lý chặt chẽ các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn, tránh để phát sinh điểm nóng về an ninh trật tự; tiếp tục chỉ đạo việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao chất lượng đảng viên và kết nạp đảng viên mới,…