Ban thường vụ Huyện ủy Hòa An làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Hồng Nam
Lượt xem: 250
Ngày 09/05/2024, Ban thường vụ Huyện ủy Hòa An do đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Hồng Nam về tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, công tác xây dựng Đảng 4 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 8 tháng cuối năm 2024.
anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Hồng Chính, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện,
 phụ trách Đảng bộ xã Hồng Nam phát biểu tại cuộc họp.

Hồng Nam là xã vùng III của Huyện Hòa An, Đảng bộ xã có 06 chi bộ trực thuộc với 173 đảng viên. Trong 4 tháng đầu năm 2024, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện có hiệu quả trên các mặt công tác, kinh tế của xã tiếp tục phát triển ổn định: cây thuốc lá thực hiện trồng 9,76ha đạt 167% ; Gieo trồng ngô đông xuân đạt 100,41%; Tỷ lệ sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 100%. Thu ngân sách trên địa bàn tính đến ngày 4/5/2024 được 3.469.420 đồng đạt 15,42%; thực hiện làm mới, sửa chữa 03 nhà tạm, nhà dột nát; tăng cường công tác phòng chống cháy rừng và bảo vệ rừng; Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội cho người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được quan tâm thực hiện.

anh tin bai

Các đại biểu thảo luận tại cuộc họp

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy và các thành viên trong đoàn công tác của huyện, xã đã thảo luận, làm rõ kết quả, chỉ ra những nguyên nhân, tồn tại, hạn chế và gợi mở các giải pháp để Ban chấp hành Đảng bộ xã Hồng Nam lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu trong thời gian tới.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Bí thư Huyện ủy đề nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã tiếp thục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm 8 tháng cuối năm 2024 trong đó thực hiện tốt việc thu ngân sách, các chương trình mục tiêu; công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát; rà soát, đánh giá thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới; công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng độ che phủ rừng; công tác giải phóng mặt bằng; đẩy mạnh công tác CCHC, thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn. Phối hợp  làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở; chỉ đạo làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư ngay từ cơ sở, tránh để phát sinh các vụ việc phức tạp, khiếu nại vượt cấp; thực hiện chức năng kiểm tra giám sát; nâng cao chất lượng Đảng viên, chất lượng sinh hoạt chi bộ; tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện chỉ thị 16 của Ban thường vụ Huyện ủy Hòa An qua đó, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần quyết tâm vượt khó vươn lên, phát triển kinh tế gia đình của mỗi cán bộ, đảng viên và người dân góp phần xây dựng xã, huyện ngày càng đổi mới và phát triển.

Dương Lan