• Đang truy cập 12

Hòa An: Viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023) và đón Tết cổ truyền của dân tộc Xuân Quý Mão 2023, ngày 19-01-2023, đoàn đại biểu Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ và các ban ngành, đoàn thể huyện Hòa An đã long trọng tổ chức lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Các đại biểu dự lễ viếng.

Trong không khí thiêng liêng và trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã kính dâng vòng hoa, thắp nén hương thơm và dành một phút mặc niệm thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ, tưởng nhớ các bậc lão thành cách mạng đã cống hiến tuổi xuân, dâng trọn đời mình vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập - tự do cho dân tộc, cho bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Tự hào với truyền thống quê hương Hòa An anh hùng, trong năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, của Ban Thường vụ Huyện ủy, phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở; sự chung sức, đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện, huyện Hòa An đã hoàn thành 26/26 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, trong đó có 18 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch, đưa nền kinh tế của huyện tiếp tục phát triển. Trước anh linh các thế hệ cha anh, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Hoà An nguyện kế tục xuất sắc sự nghiệp cách mạng, tăng cường đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn thách thức, triển khai thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; nỗ lực phấn đấu, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2023, phấn đấu xây dựng đất nước Việt Nam nói chung, trong đó có quê hương Hoà An ngày càng đổi mới và phát triển.

Các đại biểu thắp hương các mộ phần liệt sỹ.

Tiếp đó, các đại biểu tiến hành thắp hương tại các phần mộ nhằm thể hiện lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ vào dịp tết nguyên đán được huyện tổ chức thường niên với ý nghĩa tưởng nhớ, tri ân sâu sắc và đời đời ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong công cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phạm Hà – Minh Thắng