• Đang truy cập 18

Hòa An: Kiểm tra vệ sinh An toàn thực phẩm dịp tết nguyên đán năm 2023

Từ ngày 03/01- 18/01/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm của huyện Hòa An đã tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023 trên địa bàn toàn huyện.

Đoàn kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh rau, củ, quả, trà, mứt, bánh kẹo, các cơ sở dịch vụ ăn uống. Qua kiểm tra các cơ sở có Giấy chứng nhận đủ cơ sở đủ điều kiện ATTP; giấy khám sức khỏe; xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; điều kiện bảo đảm ATTP; dụng cụ chứa đựng thực phẩm; nguồn  nước phục vụ chế biến, kinh doanh; hạn sử dụng, nguồn gốc, các cơ sở cơ bản đảm bảo. Tuy nhiên một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống còn hạn chế chưa đảm bảo VS ATTP như: nhân viên chế biến chưa có bảo hộ lao động, bày bán mặt hàng quá hạn sử dụng, đoàn đã nhắc nhở và tiến hành lập biên bản xử phạt 02 cơ sở theo quy định của pháp luật và tiêu hủy tại chỗ mặt hàng quá hạn sử dụng.

Cũng trong đợt kiểm tra, Đoàn liên ngành đã tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về vệ sinh ATTP nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của chủ cơ sở trong công tác bảo đảm ATTP.

Thúy Vinh - Hoàng Quyền