Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 9
Đăng nhập
Lượt xem: 58

Đồng chí Thượng tá Sầm Minh Hồ, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng quà, ăn tết cùng nhân dân khu Lũng Bua xóm Văn Thụ xã Nam Tuấn

Sáng 15/1/2023, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Thượng tá Sầm Minh Hồ, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà và ăn Tết với đồng bào dân tộc Mông khu Lũng Bua xóm Văn Thụ xã Nam Tuấn (Hòa An). Cùng đi có đại diện Lãnh đạo các phòng Công an tỉnh, lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, Ban dân vận, Công an huyện Hòa An và Cấp ủy chính quyền xã Nam Tuấn. 

Thượng tá Sầm Minh Hồ, Phó Giám đốc Công an tỉnh

tặng quà ông Lý Văn Sinh, Bí thư, Trưởng xóm Văn Thụ

Tại xóm Văn Thụ, đồng chí Thượng tá Sầm Minh Hồ, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm, chúc tết và tặng quà gia đình ông Lý Văn Sinh, Bí thư Trưởng xóm Văn Thụ; ông Lý Văn Mài người uy tín; ông Lý Văn Ca và ông Lý Hùng Mạnh. Tại những nơi đến thăm đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh,Thượng tá Sầm Minh Hồ đã thăm hỏi cũng như chia sẻ với những khó khăn của xóm và bí thư chi bộ, trưởng xóm, người có uy tín. Đồng thời mong muốn bà con tiếp tục đoàn kết, chấp hành tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước, hướng dẫn bà con thực hiện hương ước, quy ước nếp sống mới, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Mông, nỗ lực cùng các cấp chính quyền và lực lượng công an trong công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Chúc các gia đình đón tết Quý Mão thật vui vẻ, đầm ấm.

Khu Lũng Bua xóm Văn Thụ

Khu Lũng Bua xóm Văn Thụ có 10 hộ gia đình, trước đây chỉ có một con đường đi lại vào xóm nhưng cheo leo, khúc khuỷu, dốc đứng. Năm 2022, được sự hỗ trợ của Nhà nước, Huyện Hòa An quan tâm thực hiện các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước và thực hiện các chính sách an sinh xã hội cho người dân tại xóm như thực hiện đầu tư đường giao thông nông thôn điểm Lũng Bua, dài hơn 900m; tổng mức đầu tư 2.758 triệu đồng, hỗ trợ phát triển cây trồng, vật nuôi; hỗ trợ gạch cho 11 hộ làm nhà ở, nhà tiêu, lò sấy thuốc lá. Từ khi mở đường đến từng chòm xóm, việc đi lại, sinh hoạt, học tập của con em cũng đã thuận lợi hơn, các loại máy móc phục vụ cho sản xuất cũng được người dân trong xóm đầu tư mua sắm.

Thượng tá Sầm Minh Hồ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy 

tặng quà cho các hộ dân khu Lũng Bua xóm Văn Thụ

Với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, tại chòm xóm Lũng Bua, đồng chí Thượng tá Sầm Minh Hồ, Phó Giám đốc Công an tỉnh bày tỏ vui mừng trước sự đổi thay của xóm thời gian qua, đề nghị bà con phát huy tinh thần đại đoàn kết các dân tộc, đón tết đầm ấm, tiết kiệm, giữ gìn bản sắc văn hóa tốt đẹp, thực hiện các chủ trương, chính sách, phong trào thi đua của xã, huyện để phát triển kinh tế, văn hóa, xây dựng xóm Văn Thụ giàu bản sắc, tiến bộ góp phần xây dựng xã Nam Tuấn ngày càng đổi mới và phát triển.

Nhân dịp này, Đoàn công tác của tỉnh đã tặng 10 suất quà tết cho các gia đình chòm xóm Lũng Bua mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng./.

 

Dương Lan