• Đang truy cập 18
Lượt xem: 26

Hòa An: HĐND huyện giám sát công tác xây dựng, duy trì và nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia tại trường THCS Nam Tuấn và TH Đức Long

Ngày 23-11-2022, đoàn giám sát của HĐND huyện Hòa An đến giám sát công tác xây dựng, duy trì và nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia tại trường THCS Nam Tuấn và Tiểu học Đức Long.

Đoàn giám sát tại trường THCS Nam Tuấn.

Trường THCS Nam Tuấn đạt chuẩn Quốc gia năm 2018. Trường có diện tích 5.920m2, cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng quy định tổ chức các hoạt động giáo dục. Hàng năm, nhà trường thực hiện tốt công tác tự đánh giá theo tiêu chí, tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia. Từ tháng 7/2019, bằng nguồn vốn cấp theo chương trình xây dựng nông thôn mới, UBND xã Nam Tuấn đã đầu tư xây dựng thêm dãy nhà hội đồng, nhà đa năng, hàng rào, bồn hoa trị giá 04 tỷ đồng; đầu tư sửa chữa một số phòng học và các thiết bị phòng học gần 3 tỷ đồng. Huy động nguồn vốn xã hội hóa sửa chữa bàn ghế ngồi học sinh, trồng thêm cây xanh,… trong 04 năm từ 2018 – 2022 với tổng giá trị 160 triệu đồng. Số lượng giáo viên biên chế tại đơn vị đủ theo quy định 1,9 giáo viên/lớp nhưng chưa đủ cơ cấu bộ môn, 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Chất lượng giáo dục chuyển biến tích cực qua các năm học. Tuy nhiên từ năm học 2020 – 2021 đối chiếu với các tiêu chuẩn, tiêu chí theo Thông tư 13/2020/BGDĐT ngày 26/5/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì trường THCS Nam Tuấn không đạt chuẩn quốc gia.

Trường Tiểu học Đức Long được công nhận đạt chuẩn Quốc gia năm 2014 và công nhận lại năm 2020. Trường chính có diện tích 6.365m2; điểm trường Cốc Lùng có diện tích 7.395m2. Khuôn viên xanh, sạch, đẹp với hệ thống bồn hoa, cây cảnh. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đáp ứng nhu cầu dạy và học. Cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đoàn kết, nhiệt tình, có trách nhiệm, 100% giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn. Nhiều giáo viên có năng lực chuyên môn tốt, có kinh nghiệm quản lý và giáo dục học sinh nên chất lượng đại trà được nâng lên, thành tích bồi dưỡng học sinh mũi nhọn từng bước được nâng lên. Qua tự đánh giá, nhà trường đạt kiểm định mức 2, đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1.

Đồng chí Lục An Khánh, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận buổi giám sát trường Tiểu học Đức Long.

Ghi nhận những nỗ lực của các nhà trường trong việc xây dựng, duy trì, nâng cao chất lượng đạt chuẩn quốc gia, Đoàn giám sát HĐND huyện Hòa An đề nghị, trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm, chỉ đạo sát sao đối với công tác xây dựng, duy trì, nâng cao chất lượng đạt chuẩn quốc gia; các trường tiếp tục tham mưu các cấp đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị để nâng cao chất lượng dạy học cho nhà trường; nâng cao chất lượng trình độ chuyên môn của cán bộ, giáo viên cũng như chất lượng giáo dục học sinh; tiếp tục huy động xã hội hóa ủng hộ cơ sở vật chất cho nhà trường,…

Phạm Hà – Nông Khuyên