Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 22
Đăng nhập
Lượt xem: 10

Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát động triển khai Chương trình “Tặng sổ BHXH, BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”

Sáng ngày 23-11-2022, BHXH Việt Nam tổ chức lễ phát động trực tuyến toàn quốc triển khai Chương trình “Tặng sổ BHXH, BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” tới 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và điểm cầu BHXH các huyện, thành phố.

Các đại biểu dự tại điểm cầu BHXH huyện.

Tại điểm cầu BHXH huyện Hòa An có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện; lãnh đạo, viên chức các bộ phận nghiệp vụ BHXH huyện.

Chương trình được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện trên toàn quốc, thể hiện sự tập trung, thống nhất từ tư tưởng đến hành động của toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn hệ thống BHXH Việt Nam. Chương trình dự kiến phấn đấu trao tặng 30.000 sổ BHXH, 120.000 thẻ BHYT đến người có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 200 suất quà, góp phần mang Tết ấm đến với người nghèo nhân dịp Xuân Quý Mão 2023.

Ngay tại lễ phát động, BHXH Việt Nam, BHXH các tỉnh, thành phố đã trao tặng 630 sổ BHXH, 1.260 thẻ BHYT với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng, được công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam quyên góp bằng 01 ngày lương. Dịp này, huyện Hòa An có 05 người có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng thẻ BHYT.

Chương trình “Tặng sổ BHXH, BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động; nhằm khích lệ, động viên người có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực, vượt qua những khó khăn trước mắt, từng bước ổn định tài chính để tiếp tục tự tham gia BHXH, BHYT cho bản thân, giúp đỡ những người khác cùng tham gia.

Phạm Hà