Hòa An: Diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng tại xã Dân Chủ
Ngày 25-9-2022, huyện Hòa An tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy từng tại xã Dân Chủ năm 2022.

Thực binh chữa cháy rừng tại xóm Pác Bó, xã Dân Chủ.

Cuộc diễn tập chia làm 2 giai đoạn gồm: vận hành cơ chế và thực binh chữa cháy rừng. Trong giai đoạn vận hành cơ chế đã đã tổ chức hội nghị triển khai biện pháp khẩn cấp xử lý tình huống cháy rừng và hội nghị điều chỉnh, bổ sung kế hoạch hiệp đồng phòng cháy, chữa cháy rừng. Trong giai đoạn thực binh chữa cháy rừng với tình huống cháy đồi rừng tại khu vực xóm Pác Bó, xã Dân Chủ diện tích khoảng 3000m2. Lực lượng thực binh gần 80 người gồm Trung đội dân quân cơ động xã, kiểm lâm, công an, y tế, cán bộ UBND xã và nhân dân xóm Pác Bó đã hiệp đồng chặt chẽ, khẩn trương thực hiện nhiệm vụ chữa cháy rừng. Trong quá trình chuẩn bị cho diễn tập, nhân dân trên địa bàn xã đã ủng hộ ngày công và hơn 10 triệu đồng tiền mặt.

Với sự chuẩn bị chu đáo, cuộc diễn tập tập phòng cháy, chữa cháy từng tại xã Dân Chủ năm 2022 được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện trong quá trình diễn tập.

Thông qua cuộc diễn tập đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền, khả năng tham mưu, hiệp đồng của các ban ngành, đoàn thể xã Dân Chủ, làm cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ phòng thủ dân sự nói chung và nhiệm vụ phòng chống, chữa cháy rừng nói riêng. Đồng thời giáo dục ý thức phòng cháy, chữa cháy rừng cho nhân dân địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng xã Dân Chủ năm 2022.

Kết thúc diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Hòa An đã trao giấy khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng xã Dân Chủ năm 2022.

Đồng chí Luân Chiến Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng xã Dân Chủ năm 2022.