Hòa An: Bệnh viện Bạch Mai tập huấn chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh hồi sức cấp cứu
Trong hai ngày 15 và 16-9-2022, đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội đã trực tiếp đến làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Hòa An; tổ chức tập huấn cập nhật chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh hồi sức cấp cứu.

Cán bộ Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn kỹ thuật hồi sức cấp cứu.

Sau khi phổ biến các nội dung lý thuyết theo hình thức trực tuyến về hồi sức cấp cứu như phân loại bệnh nhân cấp cứu; cập nhật cấp cứu phản vệ; cập nhật cấp cứu ngừng tuần hoàn; đánh giá ban đầu bệnh nhân đột quỵ não; cập nhật điều trị đột quỵ não cấp; dự phòng thứ phát đột quỹ thiếu mãu não,… đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai đã đến trực tiếp giảng dạy cho các bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện Hòa An; thực hành phân loại người bệnh cấp cứu, thực hành cấp cứu ngừng tuần hoàn: bóp bóng, ép tim ngoài lồng ngực.

Hướng dẫn thực hành kỹ thuật hồi sức cấp cứu.

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực hồi sức cấp cứu cho các bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên Trung tâm Y tế huyện Hòa An, đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị chăm sóc người bệnh, góp phần hạn chế chuyển tuyến, giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

Phạm Hà – Nông Khuyên