Hòa An: Khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Hoàng Tung
Chiều ngày 07-9-2022, Huyện Đoàn Hòa An phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Hoàng Tung tổ chức lễ khánh thành công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại xóm Na Lữ và xóm Bến Đò, xã Hoàng Tung chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hòa An lần thứ XX, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Lãnh đạo Huyện Đoàn, Đảng ủy, UBND xã Hoàng Tung trao biển công trình "Thắp sáng đường quê" cho xóm Na Lữ và Bến Đò

Công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” được khởi công xây dựng từ ngày 15/7/2022 với hệ thống đèn LED năng lượng mặt trời tại đoạn đường chính đi qua hai xóm Na Lữ và Bến Đò, xã Hoàng Tung có tổng chiều dài trên 2km, gồm 50 bóng đèn, trong đó có 8 bóng được gắn tại 8 cột sắt mới, 37 bóng gắn tại các cột điện lưới có sẵn, 05 bóng đèn rời thể. Tổng kinh phí thực hiện công trình 63,9 triệu đồng, trong đó Huyện Đoàn đóng góp 20 triệu đồng, quỹ xây dựng nông thôn mới xã Hoàng Tung 28,9 triệu đồng, nhân dân hai xóm Na Lữ, Bến Đò đóng góp 15 triệu đồng. Trong quá trình thi công, nhân dân 02 xóm và đoàn viên thanh niên xã đã hỗ trợ ngày công phát quang tuyến đường, đào hố chôn cột và hỗ trợ lắp đặt bóng đèn tại các cột.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại biển công trình "Thắp sáng đường quê".

Sau gần 1 tuần khởi công xây dựng, công trình đã hoàn thành và đi vào sử dụng,  góp phần phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, làm đẹp đường làng, ngõ xóm, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại địa phương. Đồng thời, khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới và thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027.

Phạm Hà – Nông Khuyên