Hòa An: Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2022
Trong hai ngày 06-07/9/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh ATTP huyện Hòa An tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm nhân dịp Trung thu năm 2022 tại thị trấn Nước Hai.

Đoàn liên ngành kiểm tra cửa hàng kinh doanh tại xóm 6 Bế Triều, thị trấn Nước Hai.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, buôn bán các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết trung thu: cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh nướng, bánh dẻo; sản xuất rượu, bún, phở; kinh doanh bánh kẹo, nước giải khát. Nội dung kiểm tra về việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm; về nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa, việc bảo quản sản phẩm theo quy định,… Trong quá trình kiểm tra, đoàn còn chú trọng tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức sản xuất, kinh doanh bảo đảm an toàn thực phẩm cho các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.

Công an huyện lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở bày bán hàng hóa quá hạn sử dụng.

Nhìn chung, đa số các cơ sở cơ bản đảm bảo yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm, xuất trình đầy đủ các giấy tờ theo quy định. Tuy nhiên, vẫn còn một số cửa hàng bày bán sản phẩm quá hạn sử dụng,… Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở và yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh tiêu hủy các sản phẩm quá hạn sử dụng trước sự chứng kiến của Đoàn kiểm tra. Công an huyện Hòa An đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính 01 cửa hàng tại thị trấn Nước Hai vì bày bán hàng hết hạn sử dụng với số tiền 800 nghìn đồng.

Số hàng hóa quá hạn sử dụng bị tiêu hủy.

Qua công tác kiểm tra nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, sử dụng thực phẩm; phòng chống ngộ độc thực phẩm; kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu năm 2022, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 15/9/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP huyện Hòa An sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu trên địa bàn huyện.

Phạm Hà – Nông Khuyên