Hòa An: Tổng kết công tác chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội tại thị trấn Nước Hai
Ngày 22-3-2023, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (Ban Chỉ đạo 138) huyện Hoà An tổ chức hội nghị tổng kết công tác chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội tại thị trấn Nước Hai.

Toàn cảnh hội nghị.

Sau 01 năm thực hiện chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội tại địa bàn thị trấn Nước Hai cơ bản đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra, đã huy động được sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân cùng lực lượng chuyên trách tham gia phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, vi phạm pháp luật, bảo đảm TTATXH. Lực lượng Công an đã phát huy vai trò tham mưu nòng cốt trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác chuyển hoá địa bàn, chủ động, tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng các giải pháp cụ thể, phù hợp với địa bàn, đồng thời chủ động triển khai mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, giải quyết những vấn đề bức xúc, những điểm, tụ điểm có dấu hiệu tội phạm hoạt động trên địa bàn. Đã tiếp nhận, xử lý 18/18 tin báo, tố giác tội phạm, đạt 100%. Tiếp tục duy trì, củng cố 03 mô hình tự quản về an ninh trật tự và xây dựng mô hình "Camera giám sát an ninh trật tự" đi vào hoạt động từ ngày 13/10/2022 và chính thức. Tổ chức tuyên truyền tại 24/24 xóm, tổ dân phố và 01 trường học trên địa bàn với hơn 4.300 người tham gia. Vận động người dân giao nộp 10 khẩu súng tự chế các loại. Tỷ lệ điều tra khám phá đạt 09/07 vụ, đạt 129%; không có tội phạm nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng. Số vụ xâm phạm trật tự xã hội xảy ra 07 vụ, giảm 02 vụ so với trước khi chuyển hoá, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 25,3 triệu đồng. Xử phạt vi hành chính 04 vụ, 04 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế, chức vụ với số tiền 5,2 triệu đồng; chuyển liên ngành huyện xử lý 01 vụ, 01 đối tượng. Xử lý hành chính 05 vụ, 05 đối tượng vi phạm pháp luật về môi trường với tổng số tiền phạt 18,1 triệu đồng. Phát hiện 10 vụ, 12 đối tượng vi phạm pháp luật về ma túy. Kiểm tra, lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính 16 trường hợp về hành vi không khai báo tạm trú, thu 11,5 triệu đồng nộp ngân sách nhà nước. Xử phạt 03 trường hợp không thực hiện đúng các quy định về phòng cháy chữa cháy, thu 4,4 triệu đồng nộp ngân sách nhà nước. Tổ chức 15 buổi ra quân giải toả hành lang an toàn giao thông, kết quả xử phạt vi phạm hành chính 11 trường hợp về hành vi đỗ xe ô tô tại nơi có biển cấm đỗ, thu 8,2 triệu đồng nộp ngân sách nhà nước. Phối hợp với các đoàn thể làm tốt công tác cảm hoá, giáo dục người lầm lỗi được tha tù trở về địa phương.

Đồng chí Lục An Khánh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội tại thị trấn Nước Hai.

Nhân dịp này, huyện Hoà An tặng giấy khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội tại thị trấn Nước Hai.

Đồng chí Nguyễn Hùng Minh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện trao giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội tại thị trấn Nước Hai.