Hòa An: Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị trấn Nước Hai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ngày 20-3-2023, Hội Nông dân thị trấn Nước Hai tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có Thường trực Hội Nông dân huyện; Đảng ủy, UBND, các ban ngành, đoàn, nguyên lãnh đạo Hội nông dân thị trấn qua các thời kỳ và 77 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 2.000 hội viên nông dân trong toàn thị trấn.

Thường trực Hội Nông dân huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân thị trấn Nước Hai đã bám sát nghị quyết của cấp uỷ Đảng, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, năng động, sáng tạo, tích cực đổi mới nội dung, phương hoạt động; tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đã xây dựng được 01 mô hình an ninh tự quản, 02 chi tổ hội nghề nghiệp trồng nấm tại xóm Bằng Hà, xóm 11 Bế Triều; 02 tổ trồng rau an toàn tại xóm Thái Cường và xóm Nà Tẻng. Hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đã tổ chức ra quân vệ sinh đường làng ngõ xóm được hơn 3 nghìn công lao động; làm mới đường giao thông nội đồng, xây dựng nhà văn hoá, nạo vét các tuyến mương thủy lợi với tổng số tiền hơn 230 triệu đồng, hơn 1.500 ngày công lao động. Vận động giúp đỡ các gia đình hội viên nông dân nghèo, các hộ gia đình gặp khó khăn, hoạn nạn được 245 công lao động và 3 triệu đồng tiền mặt. Vận động xây dựng Quỹ hỗ trợ nông dân thị trấn gần 120 triệu đồng. Xây dựng 13 dự án từ nguồn vay Quỹ hỗ trợ nông dân huyện giao với tổng số vốn 880 triệu đồng, có 61 hộ thực hiện. Thực hiện chương trình phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội về ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, Hội Nông dân quản lý 11 tổ, có 361 hộ vay với tổng dư nợ trên 23 tỷ đồng. Phối hợp tổ chức tập huấn, chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trồng ngô lai và giống lúa nhật cho hội viên nông dân. Hiện nay, trên địa bàn có 03 sản phẩm của 02 hộ ở xóm 2 Bế Triều và phố A đạt OCOP 3 sao cấp tỉnh gồm Gạo Nhật, Rượu gạo nhật, cơm cháy Huy Hoàng. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi tiếp tục được đổi mới, chất lượng và hiệu quả được nâng cao, trong nhiệm kỳ có 02 hộ đạt cấp Trung ương, 15 hộ đạt cấp tỉnh, 35 hộ cấp huyện. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 150 hội viên mới; giới thiệu hội viên ưu tú cho Đảng kết nạp 15 đồng chí.

Thường trực Đảng ủy thị trấn Nước Hai tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội Nông dân thị trấn Nước Hai tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng Hội vững mạnh, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nông dân. Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, tư vấn, dịch vụ và dạy nghề cho nông dân. Vận động nhân dân tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất. Phấn đấu hàng năm có trên 75% hộ hội viên nông dân đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi, trong đó 45% số hộ đăng ký đạt tiêu chuẩn sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; mỗi năm kết nạp thêm từ 30 hội viên trở lên; hàng năm hỗ trợ gia đình là hội viên nông dân thoát nghèo ít nhất từ 1 đến 2 hộ trở lên; 85% hộ hội viên đạt gia đình văn hoá trở lên; 24/24 chi hội có quỹ để hoạt động, bình quân mỗi hội viên xây dựng từ 50 nghìn đồng trở lên/năm; 90% chi hội đạt vững mạnh, không có chi hội yếu kém, Hội Nông dân thị trấn Nước Hai phấn đấu giữ vững Hội vững mạnh hàng năm.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khóa mới.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân thị trấn Nước Hai nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 17 đồng chí; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên theo đúng quy định.

Ban Chấp hành Hội Nông dân thị trấn Nước Hai nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội.

Nhân dịp này, Hội Nông dân thị trấn Nước Hai tặng quà cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội qua các thời kỳ.

Tặng quà nguyên lãnh đạo Hội Nông dân thị trấn Nước Hai qua các thời kỳ.