Hòa An: Đại hội Công đoàn cơ sở khối Huyện ủy lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Chiều ngày 10-3-2023, Công đoàn cơ sở khối Huyện ủy Hoà An tổ chức đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các đại biểu dự Đại hội.

Công đoàn cơ sở khối Huyện ủy Hòa An hiện có 29 đoàn viên, sinh hoạt ở tại 03 Tổ công đoàn của các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy và Trung tâm Chính trị huyện. Nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Công đoàn khối đã chủ động tham mưu với thủ trưởng cơ quan quán triệt, triển khai và thực hiện tốt quy chế dân chủ tại đơn vị; tổ chức tốt hội nghị cán bộ, công chức ngay từ đầu năm. Chủ động tham mưu, phối hợp cùng với cơ quan giải quyết đúng chế độ, chính sách, tạo điều kiện làm việc và học tập cho cán bộ, công chức đơn vị. Phối hợp với chính quyền đảm bảo mọi chế độ chính sách liên quan đến đoàn viên như tiền lương, nâng lương, BHXH, BHYT,… đảm bảo kịp thời, đúng quy định. Công tác thăm hỏi các đoàn viên và thân nhân bị ốm đau, tặng quà con em đoàn viên được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng chế độ theo quy định với số tiền hơn 90 triệu đồng. 100% cán bộ, công chức tham gia đóng góp, ủng hộ các loại quỹ từ thiện nhân đạo với số tiền hơn 198 triệu đồng. Hàng năm, 100% gia đình đoàn viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 100% nữ cán bộ, công chức đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; cơ quan đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”. Chọn cử 23 đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện, kết quả hiến được 12 đơn vị máu. Trong nhiệm kỳ đã có nhiều lượt tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen, giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Đại hội.

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn cơ sở khối Huyện ủy Hòa An tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp, các văn bản chỉ đạo của công đoàn cấp trên đến từng đoàn viên công đoàn; tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức vững mạnh, xứng đáng là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa huyện nhà, luôn đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động xã hội. Chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của cán bộ, công chức. Phấn đấu công đoàn cơ sở khối đạt vững mạnh hàng năm; trên 80% đoàn viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và trên 80% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu Đoàn viên xuất sắc hàng năm; 100% nữ cán bộ, công chức đăng ký thi đua thực hiện tốt phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”,…

Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa Ban Chấp hành công đoàn khóa mới.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 03 đồng chí; bầu đại biểu đi dự Đại hội công đoàn cấp trên.