Tổng kết đợt vận động tập trung phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Dân Chủ

          Ngày 06-10-2017, huyện Hòa An tổ chức hội nghị tổng kết đợt phát động tập trung xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Dân Chủ.
Sau một tháng phát động, tổ công tác của huyện và xã đã trực tiếp đến tất cả 23 xóm mở hội nghị tuyên truyền chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về: Luật hôn nhân và gia đình, Luật cư trú; các văn bản quy định về khai thác khoáng sản trái phép; công tác quản lý, ngăn chặn tình trạng công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê; một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống ma túy; công tác xây dựng nông thôn mới,...
Qua đó, nhận thức của người dân đã được nâng lên rõ rệt và có nhiều thay đổi theo hướng tích cực. Kết quả: 100% hộ dân đã ký vào bản cam kết theo mẫu gồm 1.163 hộ; xây dựng được một mô hình tự quản về an ninh trật tự tại xóm Đỏong An. Tổ công tác đã phối hợp với Đội cảnh sát kinh tế - ma túy - Công an huyện tiến hành kiểm tra thử nước tiểu đối với 5 trường hợp nghi nghiện ma túy trên địa bàn xã và đã phát hiện thêm 3 người dương tính với ma túy. Phối hợp với UBND xã Dân Chủ tiến hành kiểm tra hoạt động khai thác cát, sỏi đối với HTX Giang Sơn trên địa bàn và đã yêu cầu dừng khai thác và di dời máy móc ra khỏi khu vực khai thác vì chưa có giấy tờ hợp lệ. Tình hình người dân xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê; tàng trữ, sử dụng súng săn đã từng bước được hạn chế ngăn chặn. Ngoài ra, tổ công tác còn hướng dẫn nhân dân áp dụng đưa khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi giống cây trồng; tiếp tục thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch chung của địa phương.
Nhân dịp này, huyện Hòa An đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt phát động tập trung tại xã Dân Chủ.
 
                                                                                        Phạm Hà
                                                                                Đài TT- TH Hòa An