Tặng quà trung thu năm 2017

          Nhân dịp Tết trung thu 2017, chiều ngày 03-10, các đồng chí: Vũ Quang Luyện - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hòa An; Nông Minh Huân - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội cùng lãnh đạo phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hòa An đã đến tặng quà, chung vui với các em học sinh liên trường Mầm non - Tiểu học - THCS xã Quang Trung.
          Năm học 2017-2018, liên trường Mầm non, Tiểu học, THCS xã Quang Trung có 357 học sinh, trong đó trường Mầm non có 116 cháu, trường Tiểu học có 147 học sinh, trường THCS có 94 học sinh. Các trường đã tổ chức "Vui hội trăng rằm" với nhiều trò chơi dân gian đố vui cùng chị Hằng chú Cuội, thi mâm ngũ quả đẹp, biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc tạo không khí vui tươi, phấn khởi.
 
          Tại ngày hội, các đồng chí trong đoàn chúc các cháu thiếu nhi đón Tết trung thu vui vẻ và cố gắng học tập, rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.
          Nhân dịp này, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTTQ tỉnh tặng mỗi trường 01 thùng quà và 03 triệu đồng tiền mặt; Sở Lao động - Thương binh và xã hội tặng 120 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các em học sinh. Lãnh đạo huyện Hòa An, xã Quang Trung cùng các doanh nghiệp, phụ huynh tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các cháu học sinh nhân dịp Tết trung thu.
 
          Trước đó, ngày 2-10-2017, Hội từ thiện Biên Cương Xanh- thành phố Hà Nội phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Hòa An đã tổ chức đến thăm, tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi ở phân trường Lũng Gà, xã Ngũ Lão.
          Phân trường Lũng Gà, xã Ngũ Lão có 6 cán bộ giáo viên, 34 em học sinh bậc mầm non và 44 học sinh bậc Tiểu học, đều là con em dân tộc Mông của 4 xóm vùng cao đặc biệt khó khăn gồm Lũng Gà, Co Pheo, Lũng Luông và Lũng Nặm. Mặc dù điều kiện sinh sống, học tập còn gặp nhiều khó khăn nhưng những năm qua, thầy và trò phân trường Lũng Gà luôn nỗ lực, cố gắng phấn đấu trong học tập, duy trì sỹ số học sinh.
 
          Tại buổi lễ, với những điệu múa, lời ca tiếng hát trong trắng, thơ ngây do các em biểu diễn tập đã làm cho buổi lễ thật đầm ấm và ý nghĩa.
          Nhằm giúp các em học sinh đón một cái Tết trung thu vui vẻ, ý nghĩa, Hội từ thiện Biên Cương Xanh - Hà Nội tặng quà cho tất cả các em học sinh phân trường gồm đèn ông sao, bánh kẹo trung thu, đồ dùng học tập,... Tổng trị giá các phần quà hơn 30 triệu đồng. Được biết, từ tháng 9/2016, Hội từ thiện Biên Cương Xanh đã nhận tài trợ mỗi tháng 200 gói mì tôm và 200 quả trứng gà cho các em học sinh ở điểm trường Lũng Gà, phần nào động viên các em cố gắng đến trường. Đây cũng là đơn vị tài trợ cho nồi cháo tình thương ở Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa An.
          Nhân dịp này, các em học sinh cũng nhận được các phần quà của Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện và xã Ngũ Lão.
                                                                                      Phạm Hà
                                                                             Đài TT- TH Hòa An