Hội nghị lần thứ 21 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Ngày 09/7, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hòa An khóa XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 tổ chức hội nghị lần thứ 21 mở rộng, đánh giá tình hình công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
Trong 6 tháng đầu  năm 2019, Huyện ủy Hòa An đã tập trung chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở bám sát tình hình thực tiễn của địa phương để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; tổ chức học tập, triển khai các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh, huyện… Trong sản xuất nông nghiệp: Diện tích, năng suất các loại cây trồng chính cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu: Gieo trồng được hơn 1.055 ha lúa xuân, 1.775 ha ngô, 1.636 ha thuốc lá; chủ động cung ứng được trên 20, 5 tấn ngô, 21,7 tấn lúa giống các loại, 800 tấn phân bón; tổ chức 10 mô hình trình diễn, 14 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 568 lượt người tham gia. Thực hiện tốt công tác kiểm soát giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm qua địa bàn. Tuy nhiên do diễn biến phức của dịch tả lợn Châu Phi nên trong tháng 5,6,7 trên địa bàn huyện đã có 16 xã, thị trấn bùng phát dịch, tính đến ngày 08/7 toàn huyện đã tiêu huỷ trên 24.700 con, với tổng trọng lương hơn 827,5 tấn. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 9,3 tỷ đồng; duy tu, bảo dưỡng, nạo vét 176 km kênh mương thủy lợi đmả bảo nước tưới tiêu sản xuất nông nghiệp; thu ngân sách đến hết tháng 6 được 16,253 tỷ đồng, đạt 59% kế hoạch; đầu tư xây dựng cơ bản  gần 22,768 tỷ đồng. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản ổn định. Trong 6 tháng đầu năm đã kết nạp được 75 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho98 đảng viên dự bị. Hội nghị cũng triển khai quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW về chỉ đạo Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XVIII của Đảng.

Trong 6 tháng cuối năm, Huyện ủy Hòa An tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện 03 chương trình trọng tâm của huyện, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện hoàn thành các mục tiêu đã đề ra; thực  hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách hỗ trợ sản xuất; chủ động phòng chống dịch bệnh; tiếp tục thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp; đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; phấn đấu đưa xã Hoàng Tung về đích nông thôn mới trong năm 2019; thực hiện tốt công tác quản lý hoạt động khai thác khoáng sản; chỉ đạo, đôn đốc công tác thu ngân sách; tăng cường triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Hoàng Quyền – Nông Khuyên

Trung tâm VH&TT huyện Hòa An