Công an huyện Hoà An phát động phong trào thi đua đặc biệt

Ngày 10-6-2019, Công an huyện Hòa An tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), chào mừng các ngày lễ trọng đại của đất nước; hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2020) và 15 năm ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, hưởng ứng phong trào thi đua "Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở" do Chính phủ phát động.
          Với chủ đề "Công an Hòa An phát huy truyền thống 75 năm vẻ vang, nâng cao bản lĩnh, tính nhân văn, lập công dâng Bác, vì nước quên thân, vì dân phục vụ", cùng khẩu hiệu hành động "Công an Hòa An chủ động, đổi mới, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả", phong trào thi đua đặc biệt được chia làm 4 đợt, thực hiện các nội dung cụ thể: Thi đua bảo vệ an ninh Quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; thi đua thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần đảm bảo; đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tổ chức các hoạt động kỷ niệm.
          Trong đó, tập trung triển khai cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là các hoạt động của các băng, ổ nhóm, đường dây phạm tội nguy hiểm, hoạt động theo kiểu "xã hội đen", "tín dụng đen", các tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội,... Phấn đấu làm giảm 3% tội phạm hình sự; điều tra, khám phá án hình sự đạt 80% trở lên, án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 95% trở lên; không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm; tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí. Mở các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, giáo dục cán bộ, chiến sỹ tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, phát huy truyền thống đoàn kết; chấp hành nghiêm các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và điều lệnh Công an nhân dân, nhất là thực hiện hiệu quả tính "gương mẫu, đi đầu" của lực lượng Công an nhân dân trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng. Gắn phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" với các phong trào "Công an Cao Bằng chung tay xây dựng nông thôn mới", phong trào "Công an Cao Bằng đồng lòng, góp sức, chung tay vì người nghèo". Phấn đấu 80% xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, trường học đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự. Thực hiện tốt các nội dung trong phong trào thi đua "Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở" với khẩu hiệu "4 xin, 4 luôn" (xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép; luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ".
                                                                                Đài TT - TH Hòa An