Huyện Đoàn Hoà An sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2019

Ngày 05-6-2019, Huyện Đoàn Hòa An tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng 6 tháng cuối năm 2019.
          Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 với chủ đề "Thanh niên tình nguyện", chương trình công tác Hội năm 2019 với chủ đề "Xây dựng Hội vững mạnh", 6 tháng đầu năm 2019, Huyện Đoàn Hòa An đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống được 65 hoạt động tuyên truyền, thu hút được trên 9.535 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Tổ chức 73 hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, thu hút trên 10.575 lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia. Các hoạt động Thanh niên tình nguyện đã huy động đoàn viên thanh niên tham gia làm được 2,11 km đường bê tông, trên 4.160 ngày công lao động xã hội chủ nghĩa; nạo vét kênh mương nội đồng được 25km, vệ sinh được 33km đường làng, ngõ xóm, 125 nhà văn hóa. Tổ chức khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho 60 đối tượng gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn,... Các hoạt động thu hút trên 4.060 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Tặng được 185 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với tổng kinh phí quà tặng trên 103 triệu đồng. Trồng được hơn 3.600 cây xanh nhân dịp Tết trồng cây 2019. Trong cuộc thi sáng tạo trong thanh thiếu niên nhi đồng năm 2019 cấp huyện thu được 60 sản phẩm. Triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ thanh niên vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh thông qua các nguồn vốn từ Quỹ quốc gia hỗ trợ việc làm, vốn ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội, hiện nay có 48 tổ tiết kiệm vay vốn với 1.234 hộ vay với tổng dư nợ 44,2 tỷ đồng. Phối hợp tổ chức được 08 hội nghị giới thiệu việc làm, tư vấn hướng nghiệp cho trên 550 đoàn viên thanh niên của 7 xã và trường THPT Hòa An. Mở được 10 lớp cảm tình đoàn cho 285 thanh niên viên ưu tú và kết nạp được 285 đoàn viên mới.
          6 tháng cuối năm 2019, Huyện Đoàn Hòa An tiếp tục cụ thể hóa, thực hiện tốt các phong trào hành động cách mạng và các chương trình đồng hành với thanh niên; chăm lo cho công tác thiếu nhi và phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; tổ chức một số hoạt động lớn như: Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi cấp huyện; tổ chức đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Hòa An lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024; tổ chức lễ thắp nến tri ân; chương trình tình nguyện,...
                                                                                          Đài TT - TH Hòa An