Đoàn công tác của huyện làm việc tại xã Hoàng Tung

Ngày 06-6-2019, đoàn công tác của huyện Hòa An do đồng chí Bế Thanh Tịnh - Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra về tình hình thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng 5 tháng đầu năm 2019 và thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
          5 tháng đầu năm 2019, xã Hoàng Tung đã tập trung chỉ đạo nhân dân gieo trồng, chăm sóc các loại cây trồng, hoa màu. Đã gieo cấy được 138 ha lúa vụ Đông xuân, 51 ha ngô, 24 ha thuốc lá, 8 ha rau màu, trồng được 4 ha rừng sản xuất. Tổng thu ngân sách đến ngày 20/5/2019 hơn 74 triệu đồng. Công tác dạy và học ở các trường đều duy trì, thực hiện tốt nề nếp, ổn định. Trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã đảm bảo. Đã giới thiệu 9 quần chúng ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng, kết nạp 5 đảng viên mới, làm hồ sơ chuyển đảng chính thức được 4 đồng chí, tiếp nhận 6 đảng viên chuyển đến sinh hoạt. Hiện nay, Đảng bộ xã Hoàng Tung có 17 chi bộ, trong đó 14 chi bộ thôn xóm và 3 chi bộ nhà trường với tổng số 324 đảng viên.
           Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, trong những năm qua, xã đã huy động xây dựng bê tông hóa được 16,8 km đường giao thông liên xã, đường trục xã; 13,99 km đường trục thôn xóm, đường liên xóm; được trục chính nội đồng đã cứng hóa được 12 km. Tỷ lệ diện tích đất sản xuất nông nghiệp được tưới và tiêu nước chủ động đạt 80,17%. 99,7% hội dân được sử dụng điện thường xuyên, an toàn từ các nguồn điện. Tỷ lệ hộ có nhà ở đạt tiêu chuẩn theo quy định đạt 76,6%. Số người có việc làm trong độ tuổi lao động  có việc làm chiếm 93,6%. Tỷ lệ hộ nghèo còn 7,2%. Tỷ lệ người dân của xã tham gia bảo hiểm y tế đạt 98%. Qua rà soát, đánh giá, đến nay xã đã đạt 16/ 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Còn 3 tiêu chí chưa đạt gồm: trường học, cơ sở vật chất văn hóa và môi trường, an toàn thực phẩm.
          Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, bàn giải pháp thực hiện hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng năm 2019, đặc biệt là các giải pháp để hoàn thành các tiêu chí còn lại trong xây dựng nông thôn mới.
          Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị, trong thời gian tới, xã Hoàng Tung tiếp tục tập trung củng cố tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo, đổi mới phương pháp lãnh đạo; xác định lại cơ cấu cây trồng, vật nuôi để tập trung phát triển, trong đó xác định kinh tế hộ là mũi nhọn; phát huy dân chủ, giải quyết vướng mắc ngay từ cơ sở; phát huy vai trò nòng cốt của bí thư chi bộ - trưởng xóm, nêu cao tinh thần gương mẫu đầu tầu của cán bộ, đảng viên trong xây dựng nông thôn mới, huy động nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn, đặc biệt là quản lý đất công; giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị của các điểm di tích lịch sử trong tuyến Công viên địa chất non nước Cao Bằng. Các cơ quan tham mưu của huyện tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các tiêu chí còn lại trong xây dựng nông thôn mới; tập trung cả hệ thống chính trị với sự quyết tâm cao nhất, đoàn kết, phấn đấu năm 2019, xã Hoàng Tung hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới...