Tuyên truyền, tư vấn việc làm cho gần 100 lao động tại hai xã: Ngũ Lão và Nguyễn Huệ

Ngày 16-4-2019, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp với huyện Hòa An, các công ty tuyển dụng lao động tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách việc làm, thông tin thị trường lao động và tư vấn, tuyển dụng lao động năm 2019 cho gần 100 hội viên phụ nữ và đoàn viên thanh niên trên địa bàn hai xã: Ngũ Lão và Nguyễn Huệ, huyện Hoà An.
          Hội nghị đã triển khai chính sách của Nhà nước về tạo việc làm trong nước và đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài; phổ biến thông tin thị trường lao động trong tỉnh và xuất khẩu lao động; triển khai Chỉ thị 15/2011/CT-UBND ngày 28/9/2011 về việc tăng cường công tác quản lý, ngăn chặn tình trạng Công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê. Giới thiệu đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản làm nông nghiệp theo chương trình ngắn hạn 7 tháng.
          Đồng thời được cán bộ tuyển dụng Công ty TNHH Công nghiệp Brother Việt Nam trực tiếp giới thiệu tình hình hoạt động, nhu cầu tuyển lao động của công ty. Công ty TNHH Công nghiệp Brother Việt Nam là công ty có 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, ở Khu công nghiệp Phúc Điền, huyện Cầm Giàng, tỉnh Hải Dương, chuyên sản xuất, lắp ráp các loại máy in, máy fax. Hiện tại, công ty đang có nhu cầu tuyển thêm khoảng 10.000 lao động. Thu nhập bình quân từ 7 đến 8 triệu đồng/ người/tháng. Ngoài ra, công ty đóng bảo hiểm và hưởng thêm các khoản phụ cấp như tăng ca, lễ, tết, thai sản. Ngoài ra, người lao động còn được cán bộ của trường Cao đẳng Than - khoáng sản Việt Nam thuộc Tập đoàn công nghiệp Than - khoáng sản Việt Nam thông báo tuyển dụng lao động, cử đi đào tạo nghề, bố trí việc làm năm 2019.
          Hội nghị được tổ chức là cơ hội quý báu giúp người lao động địa phương có thể lựa chọn được công việc phù hợp với khả năng, nguyện vọng của mình, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, góp phần vào công tác giảm nghèo nhanh và bền vững của huyện Hòa An đạt hiệu quả.