Kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh anh hùng

Ngày 14-4-2019, Ban liên lạc Hội truyền thống Trường Sơn huyện Hòa An tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh anh hùng, ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2019).
          Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 60 năm ngày mở đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh anh hùng (19/5/1959 - 19/5/2019). Với khí phách "Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước", hàng chục vạn cán bộ, chiến sĩ, đồng bào vượt qua Trường Sơn hùng vĩ để tới chiến trường. Đường Trường Sơn trở thành nơi thử thách, tôi luyện ý chí quyết tâm, lòng dũng cảm, trí thông minh, ý chí sắt đá của bộ đội, thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến. Bằng sự cống hiến, hy sinh to lớn, bộ đội Trường Sơn lập nên kỳ tích anh hùng, là một trong những nhân tố quyết định đem lại sự toàn thắng của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Ảnh: Trao kỷ niệm chương "Chiến sỹ Trường Sơn đường Hồ Chí Minh"

Ban liên lạc Hội truyền thống Trường Sơn huyện Hòa An được thành lập từ năm 2012, đến nay có 62 hội viên. Trong những năm qua, Ban liên lạc Hội truyền thống Trường Sơn huyện Hòa An không chỉ tập hợp các cán bộ, chiến sỹ, tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống mà còn động viên, giúp đỡ nhau cả về tinh thần và vật chất, vượt qua khó khăn để tiếp tục phát huy truyền thống của Trường Sơn anh hùng trong cuộc sống mới, sống vui, sống khỏe, sống có ích cùng con cháu. Ban liên lạc đã làm hồ sơ trình cấp trên giúp đỡ 9 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn làm nhà ở với tổng trị giá 420 triệu đồng. Vận động hội viên quyên góp ủng hộ 2 hội viên ở huyện Nguyên Bình và Thạch An bị cháy nhà được hơn 6 triệu đồng. Thường xuyên thăm hỏi, động viên các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn,...
Ảnh: Kết nạp Hội viên Hội truyền thống Trường Sơn.

Ảnh: Trao quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.
          Tại lễ kỷ niệm, Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh đã trao kỷ niệm chương "Chiến sỹ Trường Sơn đường Hồ Chí Minh" cho các hội viên đã có công góp phần xây dựng và phát triển Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam". Ban Ban liên lạc Hội truyền thống Trường Sơn huyện Hòa An trao quà cho 2 hội viên có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức kết nạp 15 hội viên mới.