Bảo hiểm xã hội huyện Hòa An tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện tại xã Hà Trì

Ngày 12/4/2019, Bảo hiểm xã hội  (BHXH) huyện Hòa An phối hợp với UBND xã Hà Trì tổ chức hội nghị triển khai tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH tự nguyện cho cán bộ công chức, viên chức của xã.
Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo BHXH huyện đã  thông tin về những điểm mới trong chính sách BHXH, BHYT trong thời gian gần đây; tập trung vào chính sách BHXH tự nguyện với những nội dung cụ thể: đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, điều kiện giảm trừ, quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH; đặc biệt, nhấn mạnh những quy định mới của Luật BHXH có hiệu lực từ ngày 01/01/2018 như: Ngân sách nhà nước hỗ trợ cho người tham gia BHXH tự nguyện theo các nhóm đối tượng (30% đối với người thuộc hộ nghèo; 25% đối với người thuộc hộ cận nghèo và 10% đối với các đối tượng khác).
Ảnh: Lãnh đạo BHXH huyện trả lời ý kiến thắc mắc về chế độ BHXH tự nguyện.

Bên cạnh đó, cơ quan BHXH huyện cũng dành thời gian để  giải đáp những ý kiến thắc mắc về chế độ, chính sách BHXH, BHYT của đại biểu tham dự như: việc liên thông giữa BHXH bắt buộc và BHXH tự nguyện, điều kiện hưởng hưu…
Ảnh: Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện

Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức về chính sách BHXH, BHYT nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm trong việc tham gia BHXH, BHYT của cán bộ, nhân dân, để mỗi cán bộ, người dân sẽ là một tuyên truyền viên, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn tham gia BHXH, BHYT, góp phần cùng ngành BHXH thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân và BHXH cho mọi người lao động. Ngay tại hội nghị có 5 đồng chí là công chức, viên chức đăng ký tham gia BHXH tự nguyện cho người thân.

Phạm Thị Huyền Trang
                                                                                                       Phó Giám đốc BHXH huyện Hòa An