Khánh thành cầu dân sinh xóm Nà Tổng, xã Hồng Nam

Ngày 08-4-2019, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa An tổ chức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng cầu dân sinh xóm Nà Tổng, xã Hồng Nam.
          Công trình cầu dân sinh xóm Nà Tổng, xã Hồng Nam được xây dựng có chiều dài 12 m, chiều rộng 2 m, mặt cầu đổ bê tông, lan can bằng ống kẽm. Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 1 năm 2019, với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng, trong đó Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng vận động, kêu gọi Chùa Hải Ninh (Hải Phòng) tài trợ 100 triệu đồng, nhân dân địa phương đóng góp tiền, ngày công trị giá hơn 100 triệu đồng.
          Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng có ý nghĩa rất quan trọng đối với xã Hồng Nam, không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại và giao lưu, phát triển kinh tế của hơn 50 hộ dân của hai xóm Nà Tổng và Khuổi Linh, xã Hồng Nam được dễ dàng, thuận lợi, an toàn hơn. Đồng thời, còn giúp xã Hồng Nam từng bước hoàn thành mục tiêu xóa bỏ, thay thế cầu tạm, kết nối và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.