Khai mạc huấn luyện Dân quân năm thứ nhất năm 2019

Sáng ngày 09-4-2019, Ban chỉ huy quân sự huyện Hòa An tổ chức khai mạc huấn luyện cho 84 đồng chí là dân quân năm thứ nhất của 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
          Trong thời gian từ ngày 09/4 đến 23/4/2019, các đồng chí dân quân năm thứ nhất sẽ được học tập, huấn luyện các nội dung: Pháp lệnh về Dân quân tự vệ (DQTV); Chủ nghĩa Mác - Lênin,  tư tưởng Hồ Chí Minh kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam; Giữ vững biên giới quốc gia nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; kỹ thuật cấp cứu và vận chuyển người bị thương trong chiến đấu phòng thủ cấp xã; Tính năng chiến đấu, cấu tạo, tác dụng các bộ phận của súng K63, súng tiểu liên AK; ngắm bắn, đường ngắm cơ bản, đường ngắm đúng; tập ném lựu đạn; các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; thực hành tập bắn súng bài 1b, ném lựu đạn xa đúng hướng;...
Đây là đợt huấn luyện quan trọng nhằm huấn luyện, bồi dưỡng cho Dân quân năm thứ nhất nắm được những nội dung cơ bản về công tác quân sự, giáo dục chính trị, Luật DQTV, nâng cao nhận thức về chiến lược “Diễn biến hòa bình - bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch, kỹ thuật chiến đấu bộ binh, chiến thuật cá nhân. Qua đó làm cơ sở cho quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ  tại địa phương, đồng thời đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.
          Tại lễ khai mạc, Ban CHQS huyện Hòa An đã đề nghị các đồng chí học viên nghiêm túc tiếp thu, chấp hành đúng nội quy và quy chế huấn luyện, chấp hành đúng điều luật dân quân tự vệ, thực hiện tốt nội dung huấn luyện, nâng cao ý thức trách nhiệm cảnh giác cách mạng, góp phần xây dựng củng cố quốc phòng vững mạnh, phát triển kinh tế xã hội địa phương.
                                                                                                 Hoàng Quyền