Thông báo lỗi

Notice: Undefined offset: 1 trong counter_get_browser() (dòng 70 của /home/caobang3/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Bảo hiểm xã hội huyện Hòa An đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện trong năm 2019

Thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về cải cách chính sách Bảo hiểm xã hội; Để đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu theo Nghị quyết số 20-NQ/HU ngày 22/01/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện nhiệm vụ công tác trong tâm năm 2019 và các chỉ tiêu của BHXH tỉnh giao.
Ngay từ đâu năm, BHXH huyện Hòa An đã xây dựng Kế hoạch số 47/KH-BHXH ngày 28/2/2019 về việc thực hiện công tác năm 2019, trong đó giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện cho từng cán bộ, viên chức của BHXH huyện Hòa An. Tính đến nay BHXH huyện Hòa An quản lý 315 đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, trong đó cán bộ, viên chức trong đơn vị vận động được 17 đối tượng tham gia mới trong năm 2019.
Ảnh: Hội nghị Tuyền chính sách BHXH tự nguyện tại xã Nguyễn Huệ
 
Bên cạnh đó, BHXH huyện Hòa An phối hợp với Bưu điện huyện Hòa An tổ chức hội nghị “Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện” tại xã Đức Long (ngày 22/01/2019) và xã Nguyễn Huệ huyện Hòa An (ngày 13/3/2019). Thành phần dự hội nghị ngoài bà con nhân dân là đại diện các hộ gia đình ở các xã: Đức Long, Nguyễn Huệ và Trưng Vương còn có các đồng chí là Bí thư Đảng Ủy xã đến dự và chỉ đạo hội nghị.
Ảnh: Đồng chí Dương Trung Lý - Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Huệ phát biểu tại Hội nghị.
 
Thông qua hội nghị, người dân đã thấy được tầm quan trọng cũng như lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện. Nhận thức được tham gia BHXH tự  nguyện không chỉ để đảm bảo lợi ích của bản thân mà còn góp phần giảm bớt gánh nặng cho người thân, cho con cái, cho xã hội. Kết thúc 2 hội nghị đã có 24 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, trong đó 9 đối tượng tham gia với phương thức đóng một lần cho 12 tháng, hoặc 5 năm.
Ảnh: Lãnh đạo BHXH huyện Hòa An và Bưu điện huyện Hòa An trao quà
cho những đối tượng đăng ký tham gia BHXH tự nguyện ngay tại Hội nghị
 
Trong thời gian tới, BHXH huyện Hòa An sẽ tiếp tục phối hợp với Bưu điện huyện Hòa An tổ chức các hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện tại các xã trên địa bàn huyện với mục tiêu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đảng bộ Huyện Hòa An và BHXH tỉnh Cao Bằng giao./.
                                                                                                 Huyền Trang – BHXH huyện Hòa An