khám phá Cao Bằng Việt Nam

Động Ngườm Ngao cũng nằm trên xã Đàm Thủy huyện Trùng Khánh cách thác Bản Giốc khoảng 3km, nơi đây được nhiều người so sánh giống như Phong Nha Kẻ Bàng của Cao Bằng. Động Ngườm Ngao có chiều dài 2.144m, gồm 3 cửa chính: cửa Ngườm Lồm; cửa Ngườm Ngao và cửa Bản Thuôn phía sau núi. Sở dĩ động có cái tên đặc biệt đến vậy theo tương truyền là do nơi đây xưa kia là nơi trú ngụ của các loài hổ thường xuyên đến quấy phá các bản làng xung quanh. Trong động Ngườm Ngao có rất nhiều hình thù lạ kỳ, gợi nhiều liên tưởng vô cùng thú vị. Có những thạch nhũ kết thành dáng đài sen của đức Phật, có thạch nhũ kết thành dáng cô tiên trong cổ tích, có thạch nhũ giống như thuyền rồng của nhà vua, cây vàng, cây bạc lấp lánh… Du khách chắc chắn sẽ ngỡ ngàng trước sự kiến tạo của thiên nhiên, sự thú vị về cảnh sắc mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người khi đến động Ngườm Ngao. Khu di tích Pắc Pó là địa điểm du lịch văn hóa lịch sử phải đến khi du lịch theo chương trình của hotels in Cao Bang. Đây không chỉ là địa danh lịch sử, thiên nhiên nên thơ mà nơi đây cũng sẽ khiến du khách có nhiều cảm nhận thú vị. Khu di tích Pắc Bó là nơi Bác Hồ chọn làm căn cứ địa cách mạng sau hơn 30 năm bôn ba ở nước ngoài. Đến với khu di tích, du khách sẽ được ngắm nhìn lại những hiện vật lịch sử in dấu tích một thời chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc, được ngắm nhìn núi Các Mác sừng sững soi bóng bên cạnh dòng suối LêNin chảy êm ả và những dòng suối nhỏ uốn lượn quanh khu di tích Pác Bó mang vẻ đẹp nên thơ hữu tình. Không chỉ đơn thuần là bảo tàng nhỏ về những ký ức một thời Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc, đặt nền móng cho cách mạng Việt Nam, một không gian thiên nhiên yên bình, trong trẻo tại khu di tích Pắc Pó chắc chắn cũng để lại trong du khách nhiều dấu ấn khó quên về một nơi sơn thủy hữu tình.