Tổ chức điểm Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên xã Hồng Việt lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Ngày 05-3-2019, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) xã Hồng Việt tổ chức đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 với sự tham dự của 40 đại biểu chính thức đại diện cho gần 100 hội viên thanh niên đang sinh hoạt tại 16 chi hội trong toàn xã. Đây là đơn vị được Hội LHTN huyện Hòa An lựa chọn tổ chức điểm.
Ảnh: Toàn cảnh đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2014-2019, hoạt động của Hội LHTN xã Hồng Việt từng bước ổn định, thu hút, tập hợp, đoàn kết được đông đảo hội viên tham gia và ngày càng đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của hội viên thanh niên. 100% chi hội tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục và triển khai học tập tư tưởng Hồ Chí Minh, 6 bài học lý luận chính trị. 100% cán bộ Hội, 85% hội viên được tuyên truyền, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Đoàn, Hội các cấp. Xây dựng được 02 công trình thanh niên trị giá trên 10 triệu đồng. Thường xuyên ra quân lao động tình nguyện đổ bê tông đường liên thôn, liên xóm được 20 đợt với tổng chiều dài khoảng 10km. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ, thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, học sinh nghèo với tổng trị giá hơn 15 triệu đồng. Tham gia hiến được 13 đơn vị máu. Cùng với các tổ chức, đoàn thể tuyên truyền, vận động 18 thanh niên lên đường nhập ngũ đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng và thăm hỏi, tặng quà trị giá 5 triệu đồng. Thực hiện phong trào "Thanh niên thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng", nhiều đoàn viên thanh niên trong xã đã mạnh dạn đầu tư sản xuất những mô hình mới: như mô hình trồng hoa lan của thanh niên Hoàng Vũ Ngọc, xóm Bản Nưa; mô hình trồng cây ăn quả của thanh niên Lê Văn Nghĩa, xóm Nà Dưởng; mô hình trồng rau sạch của hội viên chi hội xóm Vò Rài, Nà Tẻng,... Phối hợp tổ chức 5 buổi tư vấn giới thiệu việc làm cho hơn 80 lượt đoàn viên thanh niên. Đoàn thanh niên quản lý 2 tổ tiết kiệm vay vốn, 92 hộ vay với tổng dư nợ 3,6 tỷ đồng. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 20 hội viên, giới thiệu 30 hội viên ưu tú cho Đoàn xem xét, bồi dưỡng, kết quả 30 hội viên được kết nạp vào Đoàn.
Ảnh: Ủy ban Hội LHTN xã Hồng Việt nhiệm kỳ 2019-2024.

Nhiệm kỳ 2019-2024, với khẩu hiệu hành động "Phát huy sức mạnh tuổi trẻ, đoàn kết, sáng tạo, xây dựng Hồng Việt giàu đẹp, văn minh", Hội LHTN xã Hồng Việt, huyện Hòa An phấn đấu: 100% cán bộ Hội và trên 90% hội viên, thanh niên được học tập nghiên cứu các chủ trương, nghị quyết của Đảng; được học tập nghị quyết Đại hội Hội LHTN các cấp; Xây dựng được 02 công trình thanh niên; phối hợp tổ chức hỗ trợ, tư vấn khởi nghiệp cho 20 thanh niên; vận động thanh niên hiến máu tình nguyện đạt 15 đơn vị máu; phát triển mới 30 hội viên,...
          Với tinh thần dân chủ, đồng thuận cao, Đại hội đã hiệp thương bầu 7 đại biểu vào Ủy ban Hội LHTN xã Hồng Việt, nhiệm kỳ 2019-2024; hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 6 đại biểu.