Tổ chức điểm Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hoàng Tung nhiệm kỳ 2019 - 2024

Ngày 09-01-2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hoàng Tung, huyện Hòa An tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019-2024 với sự tham gia của 80 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong toàn xã. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ huyện Hòa An lựa chọn tổ chức đại hội điểm.
          Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ xã Hoàng Tung và các tổ chức thành viên thường xuyên phối hợp với chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đã phối hợp tổ chức được 20 cuộc tuyên truyền với hơn 900 lượt người tham dự. Hàng năm, 14/14 khu dân cư tổ chức tốt Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc cả phần lễ và phần hội với hơn 4.000 lượt người tham dự; 100% khu dân cư, hộ gia đình đăng ký phấn đấu đạt khu dân cư văn hóa, hộ gia đình văn hóa. Kết quả, năm 2017 có 12/14 khu dân cư đạt văn hóa, 93,35% hộ gia đình đạt văn hóa. Thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", từ năm 2016 đến nay đã huy động trong nhân dân được hơn 6.225 ngày công lao động, hiến hơn 4.000m2 đất và đóng góp hơn 1 tỷ 638 triệu đồng, làm bê tông hóa được hơn 17.442 m đường giao thông nông thôn. 100% nhà văn hóa được nâng cấp. Hiện nay, xã Hoàng Tung đạt 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Từ năm 2014 đến năm 2018 đã vận động xây dựng Quỹ vì người nghèo được hơn 35 triệu đồng. Thực hiện công tác giảm nghèo bền vững đã tổ chức trao 4 con lợn giống cho 4 hộ gia đình nghèo với tổng giá trị hơn 9,2 triệu đồng. Phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện trao 2 bò giống cho 2 hộ gia đình với tổng giá trị 36 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ có 9 hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng Nhà đại đoàn kết với tổng kinh phí 180 triệu đồng. Hàng năm, phối hợp với các cấp hỗ trợ trao các suất quà tết cho hộ nghèo với tổng giá trị hơn 20 triệu đồng. Phối hợp tuyên truyền, duy trì 3 mô hình bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn. Phối hợp với HĐND xã thực hiện tốt việc tiếp xúc cử tri được 29 cuộc với hơn 2.100 lượt đại biểu tham gia 274 lượt ý kiến, kiến nghị. Công tác tiếp công dân được duy trì hàng tuần. Trong nhiệm kỳ đã tham gia hòa giải xử lý đơn thư khiếu nại của công dân được 18 vụ, trong đó hòa giải thành công 10 vụ.
          Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hoàng Tung và các tổ chức thành viên phấn đấu 90% khu dân cư thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào do các cấp phát động; vận động 75-80% người dân tham gia vào hoạt động của các tổ chức đoàn thể xã hội; giảm tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí quốc gia xuống dưới 10%; 70% trở lên khu dân cư đạt văn hóa, 80% trở lên hộ gia đình đạt văn hóa; 100% cơ quan, đơn vị đạt văn hóa; hàng năm tổ chức tốt ngày hội đạt đoàn kết toàn dân tộc; Ủy ban MTTQ xã hàng năm đạt vững mạnh; 80% trở lên Ban Công tác mặt trận hoạt động tốt,...
          Với tinh thần dân chủ, đồng thuận cao, Đại hội đã hiệp thương bầu 33 đại biểu vào Ủy ban MTTQ xã Hoàng Tung, nhiệm kỳ 2019 - 2024; hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.