Hội CCB huyện Hoà An: Tổng kết công tác năm 2018

Ngày 06-12-2018, Hội Cựu chiến binh huyện Hòa An tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.
          Năm 2018, các cấp Hội Cựu chiến binh huyện Hòa An đã triển khai, thực hiện  tốt chương trình, kế hoạch công tác năm. 90% cán bộ, hội viên được học tập và chấp hành tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Các hộ gia đình hội viên CCB tích cực tăng gia sản xuất theo mùa vụ. Thực hiện phong trào Cựu chiến binh chung sức xây dựng nông thôn mới, đã đóng góp được hơn 167 triệu đồng, 10 nghìn viên gạch không nung trị giá 135 triệu đồng; tham gia hơn 4.370 ngày công đổ bê tông đường, nạo vét mương thủy lợi được 1.246 công, hiến 1.608m2 đất làm đường; 23 hộ hội viên làm chuồng đưa gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở. Hội viên CCB tham gia cùng các lực lượng làm công tác an ninh trật tự, trực bảo vệ an toàn trong các dịp lễ, tết được 210 lượt. Tham gia hòa giải 5 cuộc, ngăn chặn giải quyết 7 vụ phát tán tài liệu tuyên truyền trái phép và gây mất trật tự xã hội. Phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân cho 63 hộ hội viên vay trên 3 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ lên 49,6 tỷ đồng. Trong năm, giới thiệu hội viên ưu tú cho Đảng 10 đồng chí, kết nạp mới 5 đồng chí, chuyển đảng chính thức 3 đồng chí. Kết quả bình xét năm 2018 có 20/21 hội xã, thị trấn đạt trong sạch vững mạnh, chiếm 95,2%; 243/253 chi hội đạt trong sạch vững mạnh, đạt 96%; 4.074/4.380 hội viên đạt CCB gương mẫu, trong đó CCB xuất sắc chiếm 65%.
          Năm 2019, Hội CCB huyện Hòa An tiếp tục triển khai thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ của Hội; tích cực vận động hội viên tham gia phát triển kinh tế, các phong trào thi đua như xây dựng nông thôn mới, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tiếp tục tham gia thực hiện tốt công tác chính sách đối với Cựu chiến binh. Phấn đấu có từ 93% hội viên trở lên đạt CCB gương mẫu; 95% chi hội và 21/21 cơ sở đạt trong sạch vững mạnh; 92% trở lên gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa.
          Ghi nhận những thành tích đã đạt được, Hội Cựu chiến binh huyện Hòa An đã tặng giấy khen cho 3 tập thể xã, thị trấn, 24 tập thể chi hội và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Cựu chiến binh gương mẫu năm 2018; khen thưởng 6 cá nhân là tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ủy thác cho vay năm 2018.

Đài TT - TH Hòa An