Tỉnh Đoàn tổ chức tuyên truyền nông thôn mới và tập huấn chuyển giao KHKT tại xã Bế Triều

Ngày 03-11-2018, Tỉnh Đoàn Cao Bằng tổ chức hội nghị tuyên truyền xây dựng nông thôn mới và tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hơn 20 đoàn viên thanh niên xã Bế Triều, huyện Hòa An.
          Tại hội nghị, các đoàn viên thanh niên đã được tuyên truyền về tổng quan Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 và Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2018 - 2020; tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm chương trình xây dựng nông thôn mới và thảo luận về vai trò của đoàn viên thanh niên trong xây dựng nông thôn mới, kiến nghị, đề xuất xây dựng nông thôn mới,... Đồng thời, tư vấn, giới thiệu việc làm tại Tập đoàn công nghiệp Than - khoáng sản Việt Nam; hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gà để đoàn viên thanh niên áp dụng có hiệu quả tại địa phương. Từ đó xây dựng các mô hình thanh niên phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, làm giàu chính đáng tại địa phương.
Ảnh: Tỉnh đoàn tặng gà giống đoàn viên thanh niên xã Bế Triều.

Buổi tuyên truyền, tập huấn nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, ý thức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên về vai trò, trách nhiệm trong tham gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương, từ đó, thông qua hệ thống Đoàn tuyên truyền đến người dân tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.
          Nhân dịp này, Tỉnh đoàn tặng 6 suất quà cho 6 đoàn viên thanh niên xã Bế Triều, mỗi suất gồm 30 con gà giống và thức ăn với tổng trị giá 3 triệu đồng.
                                                                                        Đài TT - TH Hòa An