Diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Trưng Vương và xã Nguyễn Huệ năm 2018

Trong hai ngày 01 và 02/11/2018, Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Hòa An tổ chức chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ  năm 2018 tại hai xã Trưng Vương và Nguyễn Huệ.
Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ tại hai xã Trưng Vương và Nguyễn Huệ được chia làm 3 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; thực hành chiến đấu phòng thủ nội dung trung đội dân quân cơ động hai xã thực hành đánh địch đổ bộ đường không.
Thông qua diễn tập chiến đấu phòng thủ nhằm bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban ngành, đoàn thể; trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương sang thời chiến, công tác tham mưu xử trí tình huống trong chiến đấu phòng thủ đồng thời nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh cho cán bộ và nhân dân địa phương.
Ảnh: Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho đại diện 3 tập thể xã Trưng Vương đạt thành tích xuất sắc trong đợt diện tập.

Trong quá trình diễn tập, Ban tổ chức diễn tập hai xã Trưng Vương và Nguyễn Huệ đã thực hiện đầy đủ các nội dung trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, phân công chỉ huy và triển khai nhiệm vụ cho từng ban ngành, đoàn thể đúng, đủ nội dung. Hầu hết các vai diễn của các lực lượng tham gia diễn tập đã phát huy tốt trách nhiệm, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Diễn tập thực binh, lực lượng dân quân được điều động đảm bảo số lượng, chất lượng, chấp hành nghiêm kỷ luật trong suốt quá trình huấn luyện; các động tác kỹ, chiến thuật tương đối tốt. Cuộc diễn tập đã thực hiện tốt công tác bảo mật, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Đánh giá chung cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Trưng Vương đạt loại khá, xã Nguyễn Huệ đạt loại khá.
Nhân dịp này, huyện Hòa An đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt diễn tập phòng thủ hai xã Trưng Vương và Nguyễn Huệ năm 2018.
                                                                                                     Đài TT – TH Hòa An