Các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018), 8 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2018) và chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023, Liên đoàn lao động huyện Hoà An và công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao sổi nổi
 Chiều ngày 19-10-2018, Liên đoàn Lao động huyện Hòa An phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện tổ chức hội thi ẩm thực với chủ đề "Bữa cơm gia đình ngày chủ nhật".
          Tham gia hội thi có 6 đội đã xuất sắc giành giải nhất vòng thi cụm các đơn vị công đoàn trường học trên địa bàn huyện gồm các Công đoàn cơ sở: khối  trường học xã Quang Trung, trường TH- THCS Bế Triều, THCS Nước Hai, khối Tiểu học Dân Chủ, khối trường học xã Hồng Nam và Văn phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Mỗi đội sẽ nấu một bữa ăn gia đình dành cho 8 người với số tiền không quá 800 nghìn đồng. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thể hiện tinh tế, khéo léo, mỗi mâm cơm là sự tâm huyết của các thành viên đội thi. Các món ăn đảm bảo đủ thành phần dinh dưỡng, trình bày đẹp mắt.
Ảnh: Mâm cơm Đội Quang Trung giành giải nhất hội thi.

Hội thi là là sân chơi để cán bộ, giáo viên đặc biệt là nữ cán bộ, giáo viên có cơ hội thể hiện tài năng, sự khéo léo, đảm đang trong việc nấu ăn, nội trợ hàng ngày và các kỹ năng xây dựng tổ ấm gia đình hạnh phúc. Đồng thời nâng cao nhận thức về an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ, giáo viên, đoàn viên công đoàn các cấp.
          Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội công đoàn cơ sở khối trường học xã Quang Trung, hai giải nhì cho đội: công đoàn cơ sở trường THCS Nước Hai và công đoàn cơ sở văn phòng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện và 3 giải Ba cho các đội còn lại.

Cùng ngày, Công đoàn khối UBND huyện Hòa An tổ chức giải bóng chuyền hơi.

Tham gia giải có 30 vận động viên nam, nữ đại diện cho 16 tổ công đoàn khối UBND huyện, chia làm 3 đội. Các đội thi đấu vòng tròn tính điểm, mỗi trận diễn ra 5 hiệp, đội nào thắng 3 hiệp, đội đó thắng chung cuộc.Các trận đấu diễn ra nghiêm túc, sôi nổi, thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của tất cả các đoàn viên công đoàn khối UBND huyện. Đây là dịp để cán bộ, đoàn viên công đoàn khối UBND huyện giao lưu, rèn luyện sức khoẻ, động viên CNVC-LĐ hăng hái thi đua lao động sản xuất và công tác, góp phần thúc đẩy phong trào “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
                                                                                                          Phạm Hà - Hoàng Quyền
                                                                                                              Đài TT - TH Hòa An