Thông báo lỗi

Notice: Undefined offset: 1 trong counter_get_browser() (dòng 70 của /home/caobang3/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Đại hội đại biểu Hội người mù huyện Hoà An lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 – 2023

Ngày 18-10-2018, Hội người mù huyện Hòa An tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 – 2023.
          Hiện nay, Hội người mù huyện Hòa An có 57 hội viên, trong đó có 40 hội viên trong độ tuổi lao động. Trong nhiệm kỳ vừa qua, hoạt động của hội được củng cố và phát triển, góp phần nắm bắt và chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, nỗ lực phấn đấu vươn lên tự khẳng định mình ngày càng hòa nhập với cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội. Tổ lao động sản xuất có 9 hội viên đã đóng gói được gần 168 nghìn gói tăm với tổng giá trị gần 336 triệu đồng, nấm làm được trên 4 tạ. Từ nguồn vốn vay quỹ quốc gia giải quyết việc làm, đã có 9 lượt hội viên vay với tổng số tiền 200 triệu đồng để phát triển kinh tế gia đình. Đối với các hội viên đã học nghề có 4 hội viên đang hành nghề tại các cơ sở tẩm quất trong và ngoài tỉnh, với mức thu nhập tương đối ổn định, bình quân 2 triệu đồng/người/tháng. Hội đã đón nhận trên 200 suất quà từ các nhà hảo tâm, các cơ quan đoàn thể tặng các hội viên trong dịp tết. Đã có 3 gia đình hội viên được hỗ trợ xây nhà tình thương tại các xã Ngũ Lão, Hồng Việt, còn một nhà tại xã Dân Chủ đang thi công. Toàn thể hội viên được trợ cấp xã hội với mức trợ cấp từ 405.000 đồng đến 540.000 đồng/người/tháng, giúp hội viên có cuộc sống dần ổn định và vơi bớt đi phần nào khó khăn. Đội văn nghệ “Khát vọng ánh sáng” của Hội vẫn duy trì và giao lưu biểu diễn trong các trường học, các địa phương trên địa bàn huyện. Qua đó đã nhận được sự ủng hộ của toàn thể nhân dân về vật chất và tinh thần, tổng số tiền ủng hộ hơn 300 triệu đồng.
Ảnh: Các cá nhân được tặng kỷ niệm chương "Vì hạnh phúc người mù"
          Nhiệm kỳ 2018–2023, Hội người mù huyện Hòa An tiếp tục hỗ trợ cho các hội viên vay vốn từ nguồn quỹ quốc gia giải quyết việc làm để phát triển kinh tế gia đình; đẩy mạnh sản xuất tập trung tổ lao động sản xuất, phấn đấu đóng góp được trên 200 nghìn gói tăm trở lên; tiếp tục khảo sát xóa nhà dột nát khi hội viên có nhu cầu; thường xuyên khảo sát nắm bắt thông tin về hoàn cảnh sống của hội viên để kịp thời thăm hỏi, giúp đỡ hội viên khi ốm đau, hoạn nạn; phối hợp mở lớp học nghề cho các hội viên có nguyện vọng;...
          Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa IX, nhiệm kỳ 2018–2023 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.
          Nhân dịp này, Trung ương Hội người mù Việt Nam tặng kỷ niệm chương "Vì hạnh phúc người mù" cho 6 cá nhân vì đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ Hội hoạt động có hiệu quả nhiều năm qua.
                                                                                                             Phạm Hà
                                                                                                    Đài TT - TH Hòa An