Hội LHPN huyện triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018

Ngày 17-10-2018, Hội LHPN huyện Hòa An tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018; kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018).
          9 tháng đầu năm 2018, phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 3 nhiệm vụ công tác trọng tâm của Hội đã được các cấp Hội trong toàn huyện tập trung chỉ đạo thực hiện và đạt được nhiều kết quả. Ra mắt 2 mô hình cấp huyện “ Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới” tại xóm Khuổi Vạ, xã Bế Triều và xóm Làng Đền, xã Hoàng Tung. Vận động 37 hộ hội viên phụ nữ di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở. Mở 2 lớp tập huấn tuyên truyền nâng cao nhận thức cho 267 chi hội trưởng phụ nữ về chương trình xây dựng nông thôn mới và thực hiện Cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Duy trì và nhân rộng các mô hình làm theo Bác như mô hình hũ gạo tình thương, mô hình tiết kiệm tiền, mô hình nuôi lợn nhựa tiết kiệm,... Tổ chức giúp gia đình hội viên khó khăn hoạn nạn được gần 4 triệu đồng, 25kg gạo và 1.756 công lao động. Đẩy mạnh phong trào “ Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” bằng nhiều hình thức như giúp nhau được 748 công lao động, cho nhau mượn đất để trồng thuốc lá và cấy vụ xuân được 45.900m2 và cho nhau mượn không tính lãi hơn 30 triệu đồng. Tổ chức tham gia nạo vét mương phai, vệ sinh đường làng ngõ xóm, làm đường bê tông được 7.066 công lao động và hơn 45 triệu đồng tiền mặt. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức giải ngân được 4.778 triệu đồng cho 109 hộ vay, nâng tổng dư nợ lên gần 95 tỷ đồng. Vốn vay Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn được hơn 3,7 tỷ đồng cho 90 hội viên vay để phát triển kinh tế gia đình. Tổ chức thành công Hội thi cán bộ Hội cơ sở giỏi năm 2018 có 21 đội đến từ 21 Hội LHPN xã, thị trấn tham gia. Phát triển được 165 hội viên mới; giới thiệu 17 hội viên ưu tú cho Đảng để đi học lớp nhận thức về Đảng và kết nạp được 01 đồng chí.
          3 tháng cuối năm 2018, Hội LHPN huyện Hòa An tiếp tục chỉ đạo các cơ sở  hội thực hiện Phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với tu dưỡng, rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “ Tự tin - Tự trọng – Trung hậu - Đảm đang” và cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Nhân rộng điển hình tiên tiến, điển hình thực hiện phong trào thi đua. Triển khai thực hiện tốt các phong trào “ Thực hành tiết kiệm, giảm nghèo bền vững”. Tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn. Duy trì và đẩy mạnh phong trào “ Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, phong trào giúp đỡ phụ nữ nghèo có địa chỉ. Xây dựng và nhân rộng các mô hình “ Phụ nữ phát triển kinh tế”, “ giúp hộ nghèo có địa chỉ”,...
                                                                                                      Đài TT - TH Hòa An