Thông báo lỗi

Notice: Undefined offset: 1 trong counter_get_browser() (dòng 70 của /home/caobang3/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Lễ công bố quyết định công nhận xã Hồng Việt đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 26/3/2018, UBND huyện hòa An tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Hồng Việt đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đến dự, có đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành; lãnh đạo huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Ảnh:  Đ/c Đàm Văn Eng Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng
công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho lãnh đạo xã Hồng Việt.
 
Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn xã Hồng Việt  đã có sự thay đổi rõ rệt, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm, thu nhập tăng dần qua các năm, từ năm 2011 đến năm 2016 thu nhập bình quân của xã 15 – 18 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo năm 2016 còn 13,4%; năm 2017, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 26,1 triệu đồng/ người/ năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 10,08%; tỷ lệ hộ có nhà ở đạt tiêu chuẩn theo quy định đạt tỷ lệ 81,9%. Số người có việc làm trong độ tuổi lao động có khả năng tham gia lao động chiếm 98,3. Từ năm 2011 đến nay, xã huy động hơn 12 tỷ 142 triệu đồng kinh phí XDNTM, trong đó ngân sách trung ương hơn 10 tỷ 159 riệu đồng, ngân sách tỉnh hơn 611 triệu đồng, ngân sách huyện 150 triệu đồng, nhân dân đóng góp hơn 1 tỷ 222 triệu đồng. Đến nay, xã đã bê tông được 10/11,9 km đường xã, 6,77/ 7,42 km đường trục thôn, liên thôn, 4,63/7,16 km đường ngõ xóm 1,7/2 km đường trục chính nội đồng; hệ thống kênh, mương thủy lợi được kiên cố hóa đảm bảo tưới tiêu chủ động trên 80% diện tích các nhà văn hóa xóm, trường học, trạm y tế, trụ sở làm việc của xã đều được nâng cấp xây dựng đảm bảo theo chuẩn NTM...
Ảnh: Đ/c Bế Xuân Tiến Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn trao Bằng
khen cho lãnh đạo xã Hồng Việt.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương ghi nhận những nỗ lực, kiên trì, sáng tạo và quyết tâm cao của đảng uỷ, chính quyền và bà con nhân dân xã Hồng Việt trong quá trình thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về XDNTM. Để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí của xã Nông thôn mới, đồng chí đề nghị: Trong thời gian tới, xã Hồng Việt cần tiếp tục củng cố, duy trì và giữ vững các tiêu chí đạt chuẩn trong giai đoạn tiếp theo; ưu tiên bố trí, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực; tăng cường phát triển sản xuất, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ, gắn sản xuất với thị trường; đào tạo nghề cho lao động nông thôn… Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức của nhân dân tích cực tham gia và thực sự là chủ thể trong xây dựng NTM.  
Ảnh: Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho tập thể, cá nhân
có thành tích trong XDNTM của xã Hồng Việt.
 
Tại buổi lễ, đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho UBND xã. Với những thành tích xuất sắc trong phong trào XDNTM xã Hồng Việt được UBND tỉnh tặng bằng khen; 3 tập thể và 6 cá nhân của xã được UBND huyện tặng giấy khen.
 
                                                                             Hoàng Quyền – Lưu Dương
                                                                                   Đài TT – TH Hòa An