Ngày 19/11, Chủ tịch UBND tỉnh có Thư kêu gọi ủng hộ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần năm 2022.

Nội dung thư như sau: Trong những năm qua, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” luôn nhận được sự quan tâm, hưởng ứng, ủng hộ tích cực của các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Tính đến năm 2021, phong trào đã nhận được trên 40 tỷ đồng, hỗ trợ cho hơn 1,6 triệu lượt người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật đón Tết, vui xuân. Tuy nhiên, hiện nay, theo số liệu điều tra, tỉnh Cao Bằng vẫn còn hàng nghìn hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam cần được hỗ trợ, giúp đỡ để ổn định cuộc sống.

Xuân Tân Sửu năm 2022 đã cận kề, hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, UBND tỉnh Cao Bằng kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết với tinh thần “tương thân, tương ái”, tiếp tục ủng hộ nguồn lực cho phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần năm 2022 để hỗ trợ các hộ nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, các nạn nhân chất độc da cam giảm bớt khó khăn, được đón Tết, vui xuân, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng, địa chỉ: Số 23, Phố Cũ, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, điện thoại: 2063.853.855 hoặc qua số tài khoản 330.10.00.00.91869 tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh tỉnh Cao Bằng.

Thời gian ủng hộ từ ngày 30/11/2021 - 30/1/2022.

D.L