Huyện Hòa An tổ chức liên hoan văn nghệ quần chúng giữa các xã, thị trấn năm 2022.
Tối ngày 24/9/2022, Uỷ ban nhân dân huyện Hòa An tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ quần chúng giữa các xã, thị trấn năm 2022.

Tham dự Liên hoan văn nghệ có 16 đội văn nghệ với hơn 80 diễn viên quần chúng không chuyên của 15 xã, thị trấn và các ban ngành đoàn thể tham gia biểu diễn. Các đơn vị đã đem đến liên hoan 20 tiết mục như đơn ca, tốp ca, hát múa, thuộc nhiều loại hình nghệ thuật dân tộc như: hát then, đàn tính, hát sli lượn, hà lều....

Tốp then xã Nam Tuấn huyện Hòa An

Đặc biệt các đoàn đã tái hiện lại Lễ đón dâu của dân tộc Dao đỏ xã Trương Lương; Lễ đón dâu của dân tộc Tày xã Hồng Nam.

Trích đoạn lễ đón dâu dân tộc Dao xã Trương Lương.

Với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu đôi lứa, cuộc sống sinh hoạt lao động sản xuất mang đậm tính nhân văn cũng như  bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc tại địa phương. Với sự đầu tư, luyện tập chu đáo, phong cách biểu diễn chuyên nghiệp, trang phục đẹp, các tiết mục đã thu hút đông đảo khán giả đến xem, cổ vũ.

Làn điệu dân ca Hà Lều xã Ngũ Lão

Chương trình nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát triển loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc gắn bó với các dân tộc huyện Hòa An, phục vụ nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân các dân tộc, làm phong phú đời sống xã hội, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tiến bộ góp phần xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc tại địa phương./.

Dương Lan