Hòa An: Diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng xã Đại Tiến năm 2022
Ngày 23-9-2022, huyện Hòa An tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy từng tại xã Đại Tiến năm 2022.

Diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng tại xã Đại Tiến.

Cuộc diễn tập chia làm 2 giai đoạn gồm: vận hành cơ chế và thực binh chữa cháy rừng với tình huống cháy đồi rừng tại khu vực xóm Nà Bon, xã Đại Tiến với diện tích khoảng 1.300m2. Với cự ly tiếp cận hiện trường tương đối xa, địa hình dốc, có nhiều chướng ngại vật, song với tinh thần trách nhiệm cao, các lực lượng thực binh gồm Trung đội dân quân cơ động xã, cán bộ UBND xã, nhân dân 2 xóm Nà Bon, Héc Chang, lực lượng kiểm lâm, công an, y tế xã đã hiệp đồng chặt chẽ, khẩn trương thực hiện nhiệm vụ chữa cháy rừng, thể hiện được sức mạnh tổng hợp của các lực lượng trong cuộc chiến chống giặc lửa. Thực hiện theo đúng ý định của ban chỉ đạo và đạo diễn, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện trong quá trình diễn tập. Kết quả đánh giá chung, cuộc diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng xã Đại Tiến năm 2022 hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Luân Chiến Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các lực lượng tham gia thực binh.

Thông qua diễn tập đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền, khả năng tham mưu, hiệp đồng của các ban ngành, đoàn thể xã, làm cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ phòng thủ dân sự nói chung và nhiệm vụ phòng chống, chữa cháy rừng nói riêng. Đồng thời giáo dục ý thức phòng cháy, chữa cháy rừng cho nhân dân địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng xã Đại Tiến năm 2022.

Kết thúc diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Hòa An đã trao giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng xã Đại Tiến năm 2022.

Đồng chí Luân Chiến Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng xã Đại Tiến năm 2022.